Rate this post

Nhìn hại hành trình của Benzema, không ai nghi ngờ được tài năng của anh, nhưng về đạo đức của Benzema luôn khiến người ta phải cau mày ngẫm lại.

Tôi có dạo quanh báo chiều nay, và làm vài việc quen thuộc thôi: đọc những cập nhật mới về kì World Cup 2018 sắp tới. Và cái mà tôi thấy một vài anh nhà báo đã và manh nha làm, đó là kêu gọi Deschamps gọi Benzema trở lại tuyển Pháp. Nhưng sao phải làm thế nhỉ?

Nhìn lại một chút về nghiệp cầu thủ của Didier Deschamps. Ai theo dõi bóng đá hầu như cũng biết ông là cựu thủ quân của thế hệ vàng nước Pháp những năm 1998-2000. Chơi cạnh ông khi ấy là một thế hệ tài năng nhưng là đầy đức độ; nhờ thế mà họ có cả World Cup lẫn Euro. Riêng Deschamps là người luôn trầm lặng và xa lánh scandals ngoài thảm cỏ. Và với tôi, tôi hiểu quyết định của Deschamps. Ông muốn trao cơ hội cho những người chơi bóng bằng đức độ lẫn tài năng, chứ không phải một ông vua muốn làm gì thì làm. Và ở đây, tôi đang nói đến chàng mèo lười Benzema.

Từ lâu, Ben cho mình cái quyền làm vua, và khi mà anh làm loạn, cũng chẳng nhiều người muốn nhắc nhở. Không phải là Deschamps không cho anh cơ hội. Ông cho mèo lười cơ hội ở World Cup 2014, nhưng sau cùng thì sao, Benzema vẫn chứng nào tật nấy. Cựu danh thủ đã bỏ qua scandals quá khứ của Karim, nhưng rồi chính mèo lười dính vào scandal khác. Anh gây gổ với đồng đội, rồi còn quay clip “nóng” và tống tiền họ như thể một gã côn đồ. Không còn cách khác, Deschamps nhắm mắt gạch tên cậu học trò mà ông … cưng nhất. Tài năng của Karim là khó chối cãi, nhưng anh đâu thể lấy điều đầy bù cho cái “đức”.

Nhìn lại đội hình Pháp năm 1998 và 2000 xem. Họ đem tới những cái tên “bình dị”, nhưng cái sự giản đơn kia cộng cùng nỗ lực, nó biến thành … sức mạnh kinh hoàng. Có ai nói thử tôi nghe là nếu cho các bạn sinh trước ba mươi năm và xem những “gã” như Henry hay Trezeguet ngày đó đá xem; bạn có thể sẽ thốt lên thế này: Mấy thằng cu lụm banh … mà cũng được cho đi đá sao?

Sự cố với Valbuena khiến “mèo lười” gặp nhiều rắc rối

Mèo lười là tài năng lớn của bóng đá Pháp, nhưng cái anh thiếu là chữ “đức”. Hãy nhìn cái cách Henry và Trezeguet ngày đó chơi bóng thì bạn mới hiểu tại sao họ được tôn làm huyền thoại. Bởi họ có cái đức độ hơn người để thành … huyền thoại. Trezeguet chấp nhận cắt bớt lương để được cùng Juventus chinh chiến ở Serie B. Henry chấp nhận làm nền cho Messi tỏa sáng. Giờ nếu cho Benzema chọn làm như Trezeguet hoặc Henry xem. Anh dám không? Trả lời công tâm nhé! Anh dám không?

Ngoài những chiếc cup xa hoa, và những cô đào nóng bỏng cạnh bên, Benzema có gì để đòi hỏi một suất ở tuyển Pháp. Nhìn Lacazette xem, nhìn Martial xem, hay nhìn Giroud đi. Olivier đã phải đi lên đỉnh cao từ những giải đấu tệ nhất. Cái đức độ, sự nỗ lực, và nhẫn nhịn là thứ bảo chứng cho vị trí của Olivier ở tuyển. Vậy thì sao Deschamps lại không dùng một người như Giroud? Một người luôn lánh những scandals và chơi hết mình như thể ngày mai anh phải gác giày cất vớ mà rời khỏi nghiệp đá bóng. Tại sao lại phải dùng một gã thích gây sự như Karim chứ?

Benzema vướng phải hàng loạt các Scandal

Và sau cùng, nếu có Benzema thì sao chứ! Thì liệu người Pháp sẽ vô địch World Cup 2018 sao? Không có chứng cứ nào cho thấy nếu có mèo lười, thì người Pháp sẽ vô địch World Cup 2018. Nhìn cái cách Giroud đập nhả với Griezman xem. Không sướng mắt hơn mấy pha solo của Karim à? Nhìn cậu nhóc tuổi teen Kylian xoay compa xem. Không hơn Karim sao? Và nhìn mấy cú nã đại bác của Pogba xem!

Bộ nó không lực hơn mấy cú cứa lòng điệu đà của mèo lười à? Vậy các bạn có cần Karim không! Không! Làm quái gì mà Les Blues cần một con mèo lười hay gây chuyện chứ. Làm quái gì mà cần chứ khi họ đang có 23 cái tên sẵn lòng vì dân tộc xả thân, sẵn lòng nhuộm đỏ màu áo lam khi cần, và sẵn lòng nghiền vụn những ứng cử viên khác. Euro 2016 là một tai nạn, và hãy chờ đi, chờ những chú gà trống gáy tiếng khải hoàn ở Moscow./