Rate this post

Mặc dù ở cái đêm KIV huyền thoại đáng nhớ của Real Madrid, có những giọt nước mắt vui mừng và sung sướng vì đội bóng lần thứ 13 đăng quang với kỉ lục vô tiền khoáng hậu. Nhưng bên cạnh đó cũng có giọt nước mắt đau đớn của nhà vô địch.

Trận chung kết Champions League kết thúc, Real Madrid một lần nữa làm nên lịch sử khi hạ Liverpool 3-1 để dành cú hattrick CL sau 3 năm. Các cầu thủ áo trắng và mọi Madridista đã ăn mừng danh hiệu châu Âu thứ 13 trong hân hoan và hạnh phúc, nhưng đâu đó trong những nhà vô địch, có 1 người vẫn mang nỗi buồn không tả xiết, nhưng vẫn cố gắng kìm nén để chung vui cùng các đồng đội, đó chính là Daniel Carvajal.

Phút 34 trận chung kết, Ronaldo chuyền bóng cho Carvajal. Ở 1 vị trí không thuận lợi, phương án khả dĩ nhất của Daniel là giật quả bóng lại cho CR7. Số 2 cố gắng thực hiện pha đánh gót thật mạnh cho Ronaldo trước khi bị Robertson áp sát, và chính nỗ lực đó đã khiến anh tái phát chấn thương gân khoeo-nỗi ám ảnh của Carvajal trong suốt những năm qua. Anh nằm bật khóc. Khóc vì 1 lần nữa phải bỏ dở trận chung kết CL, nhưng tận cùng của nỗi đau là việc hậu vệ phải số 1 của Tây Ban Nha có thể lại bỏ lỡ 1 giải đấu lớn cấp độ ĐTQG. Nhớ lại 2 năm về trước tại Milan, Carvajal cũng bật khóc nức nở khi anh gặp chấn thương cũng ở trận chung kết CL, và chấn thương đó đã cướp đi kì Euro của anh.

Nước mắt của nhà vua

Del Bosque đã chờ đến phút cuối cùng để mong Carvajal kịp bình phục, nhưng cuối cùng anh đã lỡ hẹn với giải đấu lớn đầu tiên mà anh sẽ chắc suất đá chính. 2 năm sau, kịch bản tương tự lặp lại, chỉ khác giải đấu mà Carvajal nhiều khả năng bỏ lỡ là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Khi mà các đồng đội còn đang ngất ngây với chiến thắng, còn đang mang chiếc cúp bạc CL đi khắp sân vận động sau chiến thắng lịch sử, Carvajal lặng lẽ đi theo họ, khuôn mặt cố gắng chung vui, nhưng sâu trong đôi mắt của anh, nỗi buồn vẫn còn mãi. Carvajal còn trẻ, nhưng 1 hậu vệ đẳng cấp như anh phải bỏ lỡ 2 giải đấu lớn thật sự là 1 điều đáng tiếc. World Cup năm nay khả năng cao sẽ không được chứng kiến 1 trong những hậu vệ tấn công hay nhất thế giới, 1 người mỗi khi thi đấu sẽ chạy như chưa bao giờ được chạy, một chiến binh đích thực.

Hoài bão và ước mơ cùng đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup năm nay gần như đã bị gác lại, nhưng chức vô địch CL lần thứ 4 cùng Real Madrid sẽ là 1 niềm an ủi dành cho anh. Chúc cho Carvajal sẽ sớm hoàn toàn bình phục chấn thương, chúc anh sẽ có duyên với những giải đấu lớn, và mong những giọt nước mắt sẽ không còn rơi trên khuôn mặt của nhà vô địch./