5 (100%) 1 vote

Du học ngành Y ở đâu tốt nhất? Có rất nhiều quốc gia để các bạn lựa chọn làm điểm đến khi đi du học nhưng có lẽ Nhật Bản là quốc gia được ưu tiên hàng đầu.

Du học ngành Y ở Nhật được nhiều bạn lựa chọn

Ngày nay, để có thể nâng cao được trình độ y học rất nhiều các bạn sinh viên có mong muốn được đi du học.  Thay vì  chọn du học ở một số nước Châu Âu với chi phí đắt đỏ và xa xôi , các bạn có thể du học tại Nhật Bản. Là một đất nước có trình độ y học phát triển với nhiều tiến bộ về khoa học kỹ thuật. Và dưới đậy là những điều bạn cần chú ý nếu muốn du học ngành y tại Nhật Bản.

Tại sao nên du học tại Nhật Bản?

  Hiện nay, Nhật Bản đang gặp tình trạng già hóa về dân số. Do đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nguồn nhân lực của ngành y tại Nhật Bản lại đang thiếu hụt nghiêm trọng cần nhanh chóng được bổ xung. Cho nên, việc du học ngành y tại Nhật Bản sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:

 • Cơ hội nghề nghiệp lớn: Từ xưa đến nay, sinh viên ngành y sau khi tốt nghiệp luôn có cơ hội việc làm lớn hơn các ngành khác. Chưa kể đến, các bạn đang du học tại Nhật Bản, một đất nước đang thiếu hụt nghiêm trọng điều dưỡng, y tá, hộ lý và bác sỹ. Không những thế, mức lương của ngành y tại đây cũng tương đối cao. Do đó, nếu các bạn du học ngành y tại Nhật Bản sẽ không phải bận tâm hay lo lắng tới vấn đề việc làm và lương bổng.
 • Bằng cấp quốc tế và môi trường học tập hiện đại: Tuy quá trình đào tạo của Nhật Bản không thể hiện đại và phát triển được so được với các nước Châu Âu nhưng chất lượng của đội ngũ giáo viên giảng dạy thì không hề thua kém. Bởi vì, trong top 500 trên bản xếp hạng thế giới, ngành y của các Trường đại học Nhật Bản luôn chiếm được các vị trí cao. Do đó, bằng cấp của Nhật Bản cũng rất được coi trọng trên thế giới.Ngoài ra, Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng có nền văn hóa đặc sắc, con người thân thiện.
 • Kiếm thêm thu nhập: Đi du học là một ước mơ không dễ thực hiện đối với những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Do đó, việc đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống là việc không còn xa lạ. Nhưng khác với các bạn du học ở những ngành khác tại Nhật Bản hầu hết việc làm thêm của các bạn chỉ là công việc chân tay như băng bê, giao hàng…Thì đối với ngành y, các bạn sẽ có cơ hội làm thêm tại các bệnh viện, viện dưỡng lão vừa có mức lương cao lại giúp tích lũy thêm các kỹ năng, kinh nhiệm liên quan tới ngành nghề mình đang học
 • Nguồn học bổng hấp dẫn: Các Trường đại học tại Nhật Bản luôn trao tặng những học bổng hấp dẫn cho ngành y. Ngoài ra, các bạn còn có thể nhận các học bổng từ chính phủ Nhật Bản. Tùy thuộc vào trường và ngành học sẽ có các học bổng và mức học bổng khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn.

Du học ngành Y ở Nhật có nhiều lợi thế

Điều kiện để du học ngành y tại Nhật Bản

 • Tối thiểu phải tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên ( ưu tiên đối với những trường hợp có bằng điều dưỡng)
 • Cần có chứng chỉ N5 trở lên.
 • Ngoài ra mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng kèm theo.

Một số trường đào tạo ngành y tại Nhật Bản

  Du học ngành Y ở đâu tốt nhất tại Nhật? Có nhiều trường, nhất là những cơ sở sau:

Trường đại học Keio University: Đây là ngôi trường tư thục đầu tiên tạ Nhật Bản gồm 6 cơ sở được thành lập vào năm 1858. Trường có cơ sở vật chất hiện đại với rất nhiều dịch vụ chất lượng nhàm hỗ trợ sinh viên như dịch vụ nhà ở, dịch vụ y tế, cung cấp học bổng, hỗ trợ việc làm.Trường có 2 khóa học y đó là Master ò Medical Sciences và PhD Doctor of Philosophy in Medicine.

   Trường đại học Nagoya University: Đây là một trong những ngôi trường công lập lớn nhất tại Nhật Bản. Nó có khoảng 16000 sinh viên theo học trong đó sinh viên quốc tế chiếm gần 2000 sinh viên. Trường có một khóa học duy nhất đó là PhD Doctor of Philosophy in Medical Science.

   Trường đại học Tohoku University: Đây là một trong 7 ngôi trường quốc gia tại Nhật Bản. Trường có rất nhiều sinh viên đến từ các quốc gia hác nhau. Có thể nói, Trường đại học Tohoku University là ngôi trường được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Bởi vì trường có rất nhiều chương trình hỗ trợ họ phí và cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Trường có tất cả 6 khóa học y là Doctor of Interface oral Health Science, Master of Medical Science – Basic Medicine Course, Master of Medical Science – Public Health Sciences for Human Security, PhD Doctor of Philosophy, Docter of Medical Sciences – Public Health Sciences for Human Security…

    Trường đại học y Asahikawa Medical University: Đây là một trường đại học quốc gia của Nhật Bản chỉ đào tạo các ngành nghề liên quan tới ngành y. Tiền thân trước đây của nó được thành lạp năm 1943 với tên gọi là Karahuto. Trường có hai khoa đào tạo đó là khoa điều dưỡng và cục y tế.

Học bổng du học ngành y tại Nhật Bản

   Học bổng du học tại Nhật Bản rất phong phú và đa dạng. Các bạn có thể tham khapr một số học bổng sau đây như.

 • Học bổng Trường y Hokkaido
 • Học bẩng Trường y Nippon
 • Học bổng của quỹ Hokkaido dành cho việc đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic.
 • Học bẩng đại học y khoa Nhật Bản

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn thí sinh đã biết du học ngành Y ở đâu tốt nhất rồi chứ. Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn và nỗ lực để thực hiện thành công ước mơ của mình nhé!

Cao đẳng y dược Sài Gòn tổng hợp