Rate this post

Đứng trước những khó khăn lớn về việc thiếu kĩ năng, kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp của sinh viên khoa tiểu học thì việc tìm lớp dạy kèm cấp 1 của sinh viên ngành này là một giải pháp tối ưu. Việc tìm lớp dạy kèm cấp 1, không chỉ để củng cổ kiến thức mà còn rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, chuẩn bị tốt hành trang làm nghề.

>>> Xem thêm  gia sư tiểu học  và trung tâm  gia sư giỏi cho con

Làm gia sư dạy kèm giúp củng cố kiến thức chuyên môn

Sinh viên khoa tiểu học trau dồi kinh nghiệm bằng việc tìm lớp dạy kèm cấp 1

Dạy kèm là một công việc khá phổ biến và quen thuộc với các bạn sinh viên. Với các bạn sinh viên sư phạm  thì đây đúng là một cơ hội rất tốt để củng cố  và nâng cao kiến thức. Khi tham gia dạy kèm cấp 1 là các bạn đang trực tiếp trở thành một giáo viên thực thụ, các bài soạn giảng  được áp dụng với một đối tượng học sinh cụ thể. Không những là đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về dạy kèm học sinh cấp 1 là truyền tải kiến thức, giúp các em nắm được nội dung bài, vận dụng được mà còn là cơ hội cực kì tốt để bạn tự củng cố kiến thức cá nhân về môn học dạy kèm.

Mỗi ngày tại giảng đường bạn luôn phải tiếp thu một lượng lớn kiến thức. Ngay tại thời điểm đó, não bộ có thể ghi nhớ được chúng, nhưng thời gian và rất nhiều vấn đề cuộc sống tác động, không có cơ hội để trao đổi, “nhào nặn”  thì kiến thức sẽ dần mai một. Vì thế vừa học ở trường vừa đem kiến thức đó vào trong những tiết dạy kèm trong các lớp dạy kèm cấp 1 là một trong những giải pháp rất hiệu quả trong việc củng cố kiến thức cho bản thân.

Dạy kèm cấp 1 giúp sinh viên khoa tiểu học rèn luyện các kĩ năng – nghiệp vụ sư phạm

Sinh viên khoa tiểu học trau dồi kinh nghiệm bằng việc tìm lớp dạy kèm cấp 1

Luôn có một khái niệm gọi là kinh nghiệm được nhắc đến trong bất cứ nghề nghiệp nào, đó chính là cái để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ứng viên bên cạnh kiến thức chuyên môn. Trong sư phạm gọi là nghiệp vụ sư phạm, những cái nằm ngoài về kiến thức giảng dạy, những kĩ năng thực tế cho giáo viên khi đứng lớp: Kĩ năng nói, kĩ năng truyền đạt, cách thức truyền đạt, kĩ năng giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tế bài học hay thực tế cuộc sống.

Với việc tìm lớp dạy kèm cấp 1 các bạn sinh viên đã mở ra cơ hội cho mình về sự thực hành công việc tương lai thông qua việc tiếp xúc sớm với môi trường thực tế.  Chẳng hạn, trong một lớp học luôn có học sinh hiểu nhanh và học sinh hiểu chậm hơn, có học sinh chăm ngoan và cũng có học sinh chưa chăm, bất hợp tác. Tất nhiên không hề có một khuôn mẫu nào để có thể giải quyết các vấn đề như thế này. Sự linh động trong việc giải quyết vấn đề phải được tích lũy qua từng hoàn cảnh cụ thể, đó là trong các buổi dạy kèm cho học sinh cấp 1. Mỗi buổi dạy, mỗi em học sinh sẽ mang đến cho bạn những bài học kinh nghiệm khác nhau, để vững vàng hơn khi đứng trên bục giảng trường học.

Rất nhiều bạn sinh viên đã làm gia sư cho học sinh tiểu học chia sẻ về những điều tích cực có được sau khi tham gia những buổi dạy kèm học sinh cấp 1: trưởng thành hơn, tự tin hơn,… Đặc thù của nghành sư phạm là không hề dễ để tìm một công việc mang tính chất trải nghiệm mà có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp. Làm gia sư thực chất không khác gì một khóa thực tập trước khi tốt nghiệp. Vì thế, các bạn sinh viên khoa tiểu học không có lí do gì mà không tìm ngay một lớp dạy kèm cấp 1 để tự rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để chủ động hơn trong công việc và không phải bỡ ngỡ sau khi ra trường.