Rate this post

Trước sự đổi mới của nền giáo dục, vấn đề tìm gia sư dạy kèm môn Lý lớp 12 cho con như thế nào khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Bởi lẽ nếu không có lựa chọn đúng đắn có thể khiến bé không thể đảm bảo một kiến thức vững vàng và phù hợp với tình hình thi cử trong thực tế.

Gia sư dạy kèm môn Lý lớp 12 và những điểm đổi mới trong đề thi đại học

Cũng giống như nhiều môn học khác như Toán, Hóa, Sinh,… Vật lý thuộc nhóm khoa học tự nhiên đang được giảng dạy tại tất cả các trường trung học phổ thông ở Việt Nam. Không chỉ là một môn học giúp các em có thêm kiến thức mà nó còn là điều kiện xét tuyển theo khối A, A1 vào các trường đại học cao đẳng. Vì vậy mà trong những năm gần đây, nhu cầu thuê gia sư vật lý tăng lên đáng kể.

Trước xu hướng đổi mới giáo dục, tìm gia sư dạy kèm môn Lý lớp 12 cho con thế nào

Thay vì để cho con học thêm tại trung tâm hoặc tại nhà thầy cô giáo, các bậc cha mẹ lại lựa chọn thuê gia sư. Có rất nhiều lợi ích từ việc này chẳng hạn như giúp cha mẹ theo sát tình hình học tập của con hơn bằng việc trao đổi thường xuyên với gia sư, giúp bé tập trung hơn, học có định hướng hơn và hiểu bài tốt hơn nhất là đối với những vấn đề mà thầy cô không có nhiều thời gian để giải đáp trên lớp,…

>>> Xem thêm gia su lop 7

Bắt đầu từ năm 2015, Bộ giáo dục đã triển khai rất nhiều đổi mới trong công tác kiểm tra, đánh giá tốt nghiệp, đại học cao đẳng khiến học sinh và phụ huynh không khỏi hoang mang. Đề Vật lý nhìn chung không có nhiều thay đổi về hình thức (vẫn theo trắc nghiệm như trước đây).

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2017, các chuyên gia giáo dục đánh giá đề vật lý có rất nhiều câu hỏi lạ và tính ứng dụng thực tế cao. Nếu nắm vững những kiến thức cơ bản và biết cách xử lý linh hoạt các em có thể dễ dàng đạt được mức điểm từ 7 – 8. Ở mức điểm cao hơn từ 8 – 10 đòi hỏi sự nhanh nhạy, kiến thức thực tế và phải áp dụng cả kiến thức của lớp 10, 11.

Trước tình hình như vậy, khi thuê gia sư lý phụ huynh cần hết sức lưu ý mới có thể tìm được người dạy kèm tốt, giúp các con có thể bắt kịp với những thay đổi mới. Vậy việc mà bạn cần làm là gì?

Trước xu hướng đổi mới giáo dục, tìm gia sư dạy kèm môn Lý lớp 12 cho con thế nào

Đề Vật lý trong giai đoạn đổi mới năm 2017

Phụ huynh cần tìm gia sư dạy kèm môn Lý lớp 12 cho con như thế nào?

Bước vào lớp 12, các em sẽ phải trải qua một khoảng thời gian ôn luyện vất vả để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Với nhiều em đặc biệt là những học sinh chọn Vật lý là môn xét tuyển đại học nếu chỉ học trên lớp thôi thì chưa đủ. Gia su vat ly sẽ giúp các em dành nhiều thời gian cho môn học, hiểu bài kỹ hơn và còn được chia sẻ kinh nghiệm thi cử từ chính những gia sư là sinh viên.

Trước sự đổi mới, cha mẹ cũng cần hết sức lưu ý khi tìm gia sư vì bởi nếu chất lượng gia sư không tốt sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu kiến thức của các con. Cách tốt nhất là nên đến các trung tâm uy tín để tìm kiếm người dạy kèm. Gia sư ngoài giỏi chuyên môn còn cần thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất để có định hướng và phương pháp giảng dạy phù hợp, có trọng tâm, tránh lan man trong giai đoạn gấp rút này.

Một năm học mới lại sắp bắt đầu và đây cũng là thời điểm quan trọng với các em cuối cấp trung học phổ thông. Để giúp các con có hành trang vững chắc, đạt được kết quả cao, cha mẹ hãy cố gắng tìm kiếm những gia sư dạy kèm môn Lý lớp 12 có đủ chuyên môn cũng như phương pháp giảng dạy hiệu quả, phù hợp với tình hình đổi mới.