Rate this post

Nhu cầu tìm gia sư toán lý hóa cấp 3 trong những năm gần đây rất lớn. Vậy nguyên nhân là do đâu? Trong thời điểm đối mới giáo dục như hiện nay, những người gia sư này cần làm gì để giúp học sinh học tập tốt hơn đặc biệt là có thể đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia?

Tại sao nhu cầu tìm gia sư toán lý hóa cấp 3 luôn cao?

Nếu bạn từng theo dõi trên các trang web của trung tâm gia sư thì sẽ thấy có rất nhiều bài đăng yêu cầu tìm gia sư môn toán, lý, hóa từ lớp 1 đến lớp 12. Điều đó cho thấy nhu cầu tìm gia sư môn Toán, Lý, Hóa rất cao. Vậy bạn có biết nguyên nhân là gì trong khi những môn như sử, địa lý,… thì rất ít?

Gia sư toán lý hóa cấp 3 thời điểm đổi mới giáo dục hiện nay

 Nhu cầu tìm gia sư các môn toán lý hóa đều rất cao mỗi năm

Đó là vì trong những năm gần đây, số lượng học sinh lựa chọn theo học các khối khoa học tự nhiên như A, B, D, A1,… rất đông đảo. Tổ hợp môn xét tuyển của các khối này đều có môn Toán, Lý, Hóa. Nhằm nâng cao kiến thức để học tập tốt hơn trên lớp đồng thời chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, phụ huynh học sinh đã lựa chọn thuê gia sư hóa tại nhà để kèm cặp thêm cho con em mình.

Gia sư toán lý hóa cấp 3 cần làm gì trong thời điểm đổi mới của nền giáo dục hiện nay?

Trong một vài năm gần đây, Bộ Giáo Dục đã thực hiện rất nhiều chính sách đổi mới cả trong công tác dạy học và thi cử với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam cũng như để phù hợp hơn với thế giới. Hầu hết nội dung, kiến thức của các môn toán, lý, hóa không có sự điều chỉnh so với những năm trước đây nhưng lại thay đổi về hình thức thi.

Một ví dụ điển hình phải kể đến việc thi môn toán trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã chuyển từ tự luận sang trắc nghiệm. Sự thay đổi này mang đến nhiều thuận lợi tích cực cho thí sinh nhưng cũng gây ra không ít hoang mang, lo lắng.

Nhu cầu tìm gia su toan ly hoa của học sinh cấp 3 thường rất nhiều, nhất là với học sinh lớp 12. Vậy nếu là một gia sư các bộ môn này, bạn cần làm những gì để phù hợp với sự đổi mới, giúp học sinh nắm vững kiến thức và đạt kết quả cao?

  1. Đảm bảo kiến thức chuyên môn: Nếu bạn không nắm vững các kiến thức bộ môn Toán, Lý, Hóa thì chẳng thể nào dạy được cho học sinh. Một gia sư giỏi đầu tiên phải giỏi chuyên môn. Ngoài ra bạn cũng nên nghiên cứu để đánh giá tình hình của học sinh, tìm ra phương pháp giảng dạy thích hợp nhất.
  2. Thường xuyên cập nhật thông tin đổi mới trong thi cử: nắm vững kiến thức môn học thôi vẫn chưa đủ mà bạn còn phải thường xuyên cập nhật tình hình đổi mới trong thi cử ví dụ như những nội dung gì cần được chú trọng, dạng đề thi như thế nào, thời gian làm bài ra sao,… Có như vậy bạn mới định hướng cho học sinh cách học tập tốt hơn, giúp các em không bị bỡ ngỡ với hình thức thi mới.

Gia sư toán lý hóa cấp 3 thời điểm đổi mới giáo dục hiện nay

Gia sư cần thường xuyên cập nhật thông tin đổi mới

  1. Cập nhật các dạng bài tập mới

Cùng với những đổi mới về thi cử sẽ có những dạng bài mới phù hợp. Gia sư cần cập nhật những dạng bài tập mới này bằng cách tìm mua sách hướng dẫn dạng đề mới hoặc tìm trên phương tiện Internet. Sự cập nhập là một yếu tố quan trọng để giúp học sinh của bạn vững chắc kiến thức khi đi đi

Trong giáo dục, gia sư cũng là những nhân tố quan trọng góp phần nâng cao tri thức. Đứng trước quá trình đổi mới dạy và học toàn diện như hiện nay, mỗi gia sư toán lý hóa cấp 3 cần chuẩn bị cho mình một cơ sở kiến thức vững chắc và luôn theo sát tình hình giáo dục.