Rate this post

Đắc Nhân Tâm cuốn sách được cho là làm mưa làm gió trên thị trường sách mà chúng ta cần đọc trong thời gian qua, nói đến cái tên này thì chắc hẳn ai cũng đã được nghe ít nhất là một lần. Để giúp bạn đọc biết nhiều hơn về cuốn sách, nhất là những ai chưa đọc chúng tôi sẽ giới thiệu về sách, cũng như các bài học hay từ cuốn sách này, các bạn đừng bỏ qua nhé!

1. Giới thiệu về Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách có tên tiếng Anh How to Win Friends and Influence People, nội dung trong cuốn sách này có mục đích giúp cho bản thân nhận thức được mục đích sống của mình, được bán chạy nhất hiện nay. Đắc Nhân Tâm do tác giả Dale Carnegie viết, xuất bản lần đầu năm 1936 và bán ra trên toàn thế giới với 15 triệu bản. Theo thống kê, đây cũng là cuốn sách được bán chạy nhất trên New York Times.

sách đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách được đánh giá là cuốn đầu tiên, hay nhất ở thể loại này. Nó có tầm ảnh hưởng trực tiếp, giúp con người thay đổi cuộc đời với hàng triệu người ở trên thế giới. Chính vì thế, ngay khi mới xuất hiện ở Việt Nam đã có rất nhiều cố gắng sở hữu nó trong tay để đọc.

Nội dung trong cuốn sách này tập chúng chính vào việc đưa ra các lời khuyên, để con người biết cách ứng xử, cư xử, giao tiếp hài hòa với mọi người xung quanh, trong từng hoàn cảnh để có được thành công. Theo bản dịch của dịch giả Nguyễn Hiến Lê sang tiếng Việt, Đắc Nhân Tâm được chia thành 6 phần.

  • Phần 1: những thuật cơ bản để dẫn đạo người
  • Phần 2: sáu cách tạo thiện cảm
  • Phần 3: mười hai cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn
  • Phần 4: chuyển hóa người khác mà không ra sự chống đối hay oán giận
  • Phần 5: những bức thư mầu nhiệm
  • Phần 6: bảy lời khuyên để tăng hạnh phúc trong gia đình

Phần lớn mọi người khi đọc xong cuốn sách này đều có những thay đổi nhất định trong cuộc sống, họ biết cách kiềm chế bản thân và làm chủ mọi cuộc giao tiếp tốt hơn. Từ đó, họ đã nhận thức rõ hành vi, mục đích sống của mình mà đi đến thành công. Đã có rất nhiều người, đọc xong Đắc Nhân Tâm đều cùng “gật đầu” với nhau, công nhận sức ảnh hưởng của nó và muốn giới cho bạn bè cùng đọc. Để các bạn hiểu rõ hơn sức mạnh của cuốn sách, chúng tôi sẽ nói cho các bạn một vài bài học hay từ cuốn sách trong phần tiếp của bài viết.

2. Những bài học hay từ cuốn sách Đắc Nhân Tâm

Nội dung chính trong cuốn sách là đưa ra các lời khuyên, để con người biết cách ứng xử, cư xử, giao tiếp hài hòa với mọi người xung quanh, trong từng hoàn cảnh để có được thành công. Vì thế, khi đọc xong cuốn sách, các bạn sẽ có những bài học rất hay như sau.

Tự đặt mục tiêu cho mình

Khi đọc xong Đắc Nhân Tâm, các bạn sẽ hiểu rõ vấn đề và nhận ra mình cần phải tự xác định rõ mình là ai? cái đích của cuộc sống bạn hướng tới là gì? Trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết cách làm việc hết sức để có thể hoàn thiện bản bản.

Nội dung của cuốn sách, cũng khuyên nhủ các bạn đừng nên tự cảm thấy bằng lòng với việc là chống chọi lại khó khăn trong cuộc sống theo cách đơn thuần, mà bạn cần phải tập trung vào chính thành quả mà mình cần đạt được, chức không nên dừng ở chỗ nhận sự khen bình thường từ người khác.

Chỉ cần các bạn nhận thức rõ mục đích sống của mình, các bạn sẽ tiến bộ lên mỗi ngày và bạn sẽ thay đổi vì điều đó. Nếu các bạn còn đang cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, mung lung về lý tưởng sống của mình thì hãy đọc Đắc Nhân Tâm, để có mục tiêu rõ ràng hơn nhé.

Biết cách sắp xếp thời gian và sự ưu tiên

Làm được nhiều việc là tốt, nhưng làm trong thời gian nào? cái nào ưu tiên trước thì đó là điều mà không phải ai cũng biết xác định được. Nhưng khi đọc xong Đắc Nhân Tâm các bạn sẽ cảm thấy mình có những lời khuyên vô cùng hữu ích, tự tin hơn trong mọi công việc.

Các bạn nhớ nhé, bài học đắt giá nhất mà Đắc Nhân Tâm mong muốn người đọc cảm nhận được chính là “dù có khó khăn thế nào thì cũng phải cố gắng để hoàn thành chúng – điều mình cần hướng đến chính là kết quả công việc – hãy để bản thân là một nhà quản lý về thời gian hiệu quả nhất – cần phải biết cách tạo ra sự cân bằng giữa hoạt động trí óc, tinh thần với thể xác – đừng bao giờ hình thành quán tính “đồng ý” trước tất cả mọi việc, mọi người”.

Biết tin vào chính bản thân mình

Hình ảnh của bản thân chúng ta, chính là nội dung phản ánh lên điều người khác tin tưởng vào chúng ta từ năng lực của mình. Vì thế chính bản thân mình, các bạn phải tin tưởng vào chính khả năng của mình. Sách Đắc Nhân Tâm sẽ chỉ rõ cho các bạn hiểu lý do tại sao chính ta phải tin tưởng vào bản thân mình? Từ đó giúp bạn biết cách giải quyết đi mọi vấn đề.

Trong cuộc sống này, muốn thành công thì chính bản thân mỗi người phải tự cố gắng, tin tưởng rằng mình sẽ làm được chứ không nên trông chờ vào người khác giúp ta giải quyết công việc. Càng nhiều thử thách, sẽ càng giúp cho chúng ta tiến bộ hơn. Vì thế, bạn cần nỗ lực hơn nữa và thực sự mong muốn hướng đến một tương lai tươi sáng của mình, một sự khởi đầu tốt đẹp.

Việc chúng ta cảm thấy chán nản, thất vọng chính bản thân mình là điều chả ai tránh được. Nhưng nếu đã đọc qua Đắc Nhân Tâm, các bạn sẽ thấy rõ điều đó là sai. Nếu bạn đang trong trạng thái mất niềm tin vào chính mình, thì hãy đọc ngay cuốn sách này để thay đổi suy nghĩ, tự tin hơn nhé!

Thừa nhận nỗi sợ hãi – điểm yếu của bản thân

Trong chúng ta chẳng có một ai là hoàn hảo cả, ai cũng có những lỗi lầm, góc khuân riêng và nỗi sợ hãi của bản thân, bản thân bạn cũng vậy. Nhưng khi đọc xong Đắc Nhân Tâm, bạn sẽ thấy thay vì sợ hãi thì bạn cần nghiêm khắc hơn với mình.

Vì thế, để tốt hơn thì bạn cần học và tiếp thu một vài vấn đề đúng đắn, dám thừa nhận điểm yếu của mình và sẵn sàng đối mặt với nó để sửa chữa. Việc tự đối mặt được nỗi sợ hãi, thì bạn sẽ biết cách tạo ra đức tính tốt cho mình. Đừng bao giờ ngại nói câu “tôi đã sai – tôi xin lỗi” là điều mà cuốn sách Đắc Nhân Tâm mong muốn người đọc dám nói ra, hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Biết quyết tâm

Muốn thành công thì phải có sự quyết tâm, nhưng có rất nhiều người thất bại chỉ vì thiếu đi điều này. Trong sách Đắc Nhân Tâm, tác giải chỉ ra rõ lý do tại sao bạn thất bại? Vì sao bạn cần phải quyết tâm? Từ đó bạn sẽ hiểu rõ hơn mình đang làm mọi việc ở mức nào? Để có thể làm tốt hơn.

Muốn thành công, bạn cần quyết tâm, cần biết học tập, biết kiên nhẫn, luôn hành động và không ngừng học tập. Các bạn nhớ nhé, muốn là người chiến thắng thì phải dám nghĩ và dám làm. Hãy biết đối mặt với nỗi đau để có hạnh phúc và đầu tư cho mình hôm nay, chính là cho ngày mai. Vì thế bạn nên có một thái độ biết ơn, biết rằng quyết tâm chính là cách khẳng định bản thân là điều mà cuốn sách Đắc Nhân Tâm đem đến cho người đọc, mong người đọc thấu hiểu.

Ngoài những bài học này, sách Đắc Nhân Tâm còn đem tới cho người đọc những bài học khác như: hiểu vấn đề và biết kiên nhẫn, luôn cứng cỏi, là một tấm gương cho người khác, luôn làm việc với thái độ tích cực, biết cách vươn tới sức mạnh lớn lao, luôn có mong muốn được giúp đỡ người khác, biết cách tìm kiếm sự ủng hộ từ người khác, luôn quyết đoán, biết học tập từ người khác, luôn mong muốn tìm hiểu về mọi việc, học tập từ chính cái sai của mình, dám theo đuổi các chuẩn mực cao cả và biết sống tốt bụng với mọi người xung quanh.

3. Kết luận

Với những gì bài viết đưa ra, nếu chưa đọc Đắc Nhân Tâm thì các bạn đừng chần chừ gì mà không rinh ngay một cuốn về nhà mà nghiền ngẫm nó nhé. Không phải tự nhiên mà đây là cuốn sách được bán chạy nhất trong thời gian dài, có sức ảnh hưởng lớn đến người đọc. Hy vọng, từ những bài học mà cuốn sách đem đến sẽ giúp các bạn thay đổi bản thân mình tốt hơn, thành công trong công việc và cuộc sống.

awocbooks.com