Rate this post

Nếu muốn có thắng lợi mỗi khi bạn chơi cá độ bóng đá, thì điều quan trọng bạn cần phải thực hiện đó là biết cách đọc kèo. Hiểu được tâm lý này của những người mới chơi, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 12 cách độc kèo bóng đá. Đảm bảo khi đã hiểu được bản chất của nó, thì bản thân mỗi người chơi sẽ biết nên đặt kèo thế nào, soi kèo ra làm sao để thắng lợi.

1. Kèo đồng banh (0) còn gọi là kèo hòa

Với kèo đồng banh thì thì chiến thắng của kèo ở cuối trận sẽ được chia cho cả hai đội, có nghĩa là đội chủ nhà thắng kèo khi mà đội của họ thắng trận còn đội khách thắng kèo lúc đội khách thắng trận.

Trong trường hợp hai đội mà hòa nhau thì sẽ hòa kèo, kèo này sẽ được tính kèo theo nhiều cách khác nhau như kèo 1 hòa và 2 hòa rồi 3 hòa,…

2. Kèo đồng banh nửa trái còn gọi là kèo ¼

Kèo này còn có tên gọi khác là kèo 0,25. Theo cách tính kèo này thì đội khách sẽ được đội chủ nhà chấp nửa tiền. Có nghĩa là, nếu như đội khách giành chiến thắng thì đội khách được đội chủ nhà chấp nửa tiền chỉ phải mất nửa tiền. Còn nếu hai đội hòa nhau thì đội chủ nhà sẽ phải mất cho đội khách một nửa tiền, nếu thua kèo thì toàn bộ số tiền đội chủ nhà đặt cược thì sẽ mất đi toàn bộ.

3. Kèo chấp nửa trái hay là kèo ½

Kèo này ngoài hai tên gọi trên còn có tên gọi khác là kèo 0,5. Theo cách tính kèo này, thì đội khách được đội chủ nhà chấp trước nửa trái trong kết quả chung cuộc. Dựa vào kết quả chung cuộc, người ta sẽ tình kèo cho hai đội.

Trong đó, nếu đội chủ nhà muốn thắng kèo thì phải thắng trận đấu đấy. Còn nếu trường hợp chỉ có kết quả hòa cuối trận, thì đội chủ nhà thua kèo và nếu thua trận thì đương nhiên là thua kèo và đội khách thắng kèo.

Kèo này được áp dụng vào các kèo như là: kèo 1,5; 2,5; 3,5,… n,5.

4. Kèo chấp một nửa-kèo ¾

Kèo này còn có những tên gọi như là kèo 0,5/1 hay kèo 0,75. Với kèo này, đội khách muốn thắng kèo với đội khách thì kết quả trận đấu phải có chiến thắng cách biệt trước đối thủ của mình hai bàn thắng và đội khách được đội chủ nhà chấp mình một nửa kết quả.

Ở các trường hợp, đội chủ nhà chỉ thắng đội khách có cách biệt một bàn thì khi trả kèo đội chủ nhà chỉ được nhận từ đội khách một nửa tiền kèo. Còn nếu hai đội kết quả hòa nhau hoặc là đội khác chiến thắng, thì đội thắng kèo là đội khách.

Kèo này được áp dụng, với những cách tính kèo sau:  (1,5-2), (2,5-3), (3,5-4)… (n,5-n+1).

5. Kèo hòa hay còn gọi là kèo 1

Đối với kèo này, dựa vào kết quả cuối cùng khi tính kèo đội nhà sẽ phải chấp đội khách 1 bàn thắng. Theo đó, nếu muốn thắng kèo thì kết quả chung cuộc cuối cùng đội chủ nhà phải thắng đội khách với cách biệt ít nhất từ 2 bàn trở lên, nếu như chỉ thắng 1 bàn thì hai đội sẽ hòa kèo.

Trong trường hợp, nếu như hai đội có kết quả chung cuộc cuối cùng là hòa hay đội chủ nhà thua trận thì đồng nghĩa đội khách là đội thắng kèo chung cuộc.

6. Kèo thua một nửa còn gọi là kèo 1,25

Với kèo này, ngoài hai tên gọi trên thì còn được gọi là kèo 1/15. Với cách tính kèo này, đội chủ nhà sẽ phải chấp đội khách 1,5 bàn thắng. Có nghĩa là nếu thắng kèo, thì bắt buộc đội chủ nhà phải thắng cách biệt với đội khách từ 2 bàn trở lên.

Trong trường hợp nếu như kết quả chung cuộc, đội chủ nhà chỉ có chiến thắng cách biệt chung cuộc 1 bàn thì tính kèo, đội chủ nhà sẽ thua 1 nửa tiền, còn đội khách thắng 1 nửa tiền.

Đội khách được tính thắng kèo, khi mà tỉ số chung cuộc trận đấu hai đội hòa nhau hoặc là chiến thắng chung cuộc thuộc về đội khách.

Cách tính kèo này, sẽ được tính ở các kèo: (2-2,5), (3-3,5),… (n-n,5).

7. Kèo 1 đứt hay còn gọi là kèo 1,5

Ở dạng kèo này, ngoài hai tên gọi trên thì còn được gọi với tên khác là kèo 1-1/2. Có nghĩa là, khi đặt kèo trận đấu dựa vào kết quả chung cuộc đội chủ nhà sẽ phải chấp đội khách 1,5 bàn thắng.

Ở trường hợp này, khi tính kèo của hai đội sẽ dựa vào các cách tính sau: Đội chủ nhà thắng kèo khi có chiến thắng trận đấu chung cuộc, bàn thắng nhiều hơn đội khách 2 bàn trở lên. Còn đội khách, chỉ cần thắng cách biệt với đội chủ nhà 1 bàn là đã thắng kèo. Ngoài ra, nếu như đội khách thắng trận, hai đội hòa nhau thì đội khách cũng sẽ là đội thắng kèo.

8. Kèo 2 ăn nửa còn gọi là kèo 1,75

Với kèo này, đội chủ nhà sẽ phải chấp đội khách kèo dựa vào kết quả chung cuộc khi 1,5-2 bàn. Cách tính kèo thì được tính theo những trường hợp sau: Khi có chiến thắng 3 bàn trước đội khách, đội chủ nhà sẽ thắng kèo. Nếu đội chủ nhà chỉ thắng cách biệt với đội khách 2 bàn thì khi tính kèo, đội chủ nhà chỉ được tính thắng 0,5 và đội khách cũng chỉ thua kèo ở kết quả 0,5.

Đội khách thắng kèo trong các trường hợp, khi mà đội chủ nhà chỉ có kết quả chung cuộc thắng cách biệt 1 bàn. Ngoài ra, đội khách thắng trận, hai đội có kết quả hòa.

9. Kèo 2 – 2 hòa

Kèo 2 – 2 hòa, kết quả chung cuộc trận đấu đội khách sẽ được đội chủ nhà chấp 2 bàn. Có nghĩa là, đội chủ nhà muốn thắng kèo thì phải thắng trận với kết quả cách biệt từ 3 bàn trở lên, hai đội sẽ hòa kèo khi đội chủ nhà chỉ thắng cách biệt 2 bàn và thua kèo khi mà chỉ thắng cách biệt có 1 bàn.

Còn đội khách thắng kèo, khi mà đội thắng trận hoặc là hai đội kết thúc trận đấu với kết quả hòa chung cuộc.

10. Kèo 2,25

Nói đến kèo 2,25 thì dựa vào kết quả chung cuộc trận đấu, đội khách sẽ được đội chủ nhà chấp 2-2,5 bàn thắng. Có nghĩa là, nếu muốn giành được chiến thắng kèo chung cuộc thì kết quả trận đấu chung cuộc đội chủ nhà phải có cách biệt trước đội khách từ 3 bàn trở lên. Còn hai đội sẽ cùng chịu một nửa kèo, khi mà đội chủ nhà chỉ thắng đội khách với cách biệt 2 bàn ở kết quả cuối cùng.

Đội khách sẽ được tính thắng kèo ở các trường hợp sau: Đội chủ nhà chỉ có chiến thắng chung cuộc trước đội khách có cách biệt 1 bàn, hai đội hòa nhau về kết quả hoặc là đội khách là đội có chiến thắng chung cuộc.

11. Kèo 2,5

Đối với kèo 2,5 có nghĩa là đội khách sẽ được đội chủ nhà chấp 2,5 bàn thắng ở chiến thắng chung cuộc. Theo đó, nếu muốn thắng kèo ở trận đấu này thì bắt buộc đội chủ nhà phải thắng trận và kết quả cách biệt trước đội khách từ 3 bàn trở lên.

Còn trong trường hợp,  kết thúc trận đấu mà đội chủ nhà chỉ có chiến thắng cách biệt trước đội khách từ 1 đến 2 bàn, thì sẽ bị tính là thua kèo. Đội chủ nhà cũng sẽ thua kèo luôn, khi mà đội khách có chiến thắng trận đấu hoặc là hai đội kết thúc trận đấu với kết quả hòa.

12. Kèo 2,75

Ở kèo này, kết quả tính kèo sẽ là đội khách được đội chủ nhà chấp 2,5-3 bàn. Có nghĩa là nếu muốn thắng kèo, bắt buộc đội chủ nhà phải thắng trận và cách biệt bàn thắng trước đội khách từ 4 bàn trở lên, nếu như đội chủ nhà chỉ thắng được cách 3 bàn thì mỗi đội sẽ phải chịu kèo một nửa.

Còn đội khác sẽ thắng kèo, trong những trường hợp như: Đội chủ nhà thắng trận nhưng chỉ có cách biệt 2 bàn, đội khách thắng trận và hai đội kết thúc trận đấu với kết quả hòa.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về 12 cách đọc kèo bóng đá cho người mới chơi cần biết, để các bạn có thể thuận tiện hơn trong việc soi kèo và biết nên đặt kèo thế nào cho phù hợp để là những người chiến thắng. Những trận cầu bóng đá luôn diễn ra thường xuyên và kịch tính, vậy nên các bạn hãy truy cập vào tỷ lệ kèo để nắm thông tin về kèo, hình thức đặt kèo sao cho đúng và hợp lý các bạn nhé. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

Awocbooks.com