5 (100%) 1 vote

Chiều nay, ngày 4/11 khi huấn luyện viên Park Hang Seo đã quyết định loại Đinh Thanh Trung khỏi danh sách tham dự chính thức AFF Cup 2018 đã khiến rất nhiều người bất ngờ.

Đinh Thanh Trung được đánh giá cao và có vai trò quan trọng tại câu lạc bộ Quảng Nam ở mùa giải năm 2017 ngay sau khi đội bóng miền Trung bất ngờ vô địch V-League. Thành tích này của Quảng Nam chính là lý do giúp Thanh Trung đoạt Quả bóng vàng Viêt Nam năm 2017.

Đinh Thanh Trung

Thế nhưng qua Nuti Café V-League 2018 thì Quảng Nam đã xuống phong độ bất ngờ y như cách họ vô địch ở mùa giải trước. Mặc dù vậy nhưng việc Đinh Thanh Trung bị thuyền trưởng Park Hang Seo loại khỏi đội tuyển Việt Nam không được tham dự AFF Cup năm 2018 đã khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Ông Park thông báo quyết định trên khiến cho Thanh Trung và Dương Thanh Hào trở thành 2 cái tên cuối cùng tại đội tuyển Việt Nam bị loại khỏi danh sách chính thức.

Theo như tin tức tổng hợp từ keo ngon dem nay , huấn luyện viên Park Hang Seo chia sẻ: “ Đinh Thanh Trung và Dương Thanh Hào bị loại không phải vì chuyên môn kém. Mà cả 2 cái tên này đều xứng đáng góp mặt trong mùa giải năm nay. Thế nhưng theo như quy định thì đội tuyển chỉ có thể giữ lại 23 cầu thủ để nộp danh sách lên ban tổ chức. Vì vậy tôi buộc phải giảm bớt 2 người theo quy định. Tôi cũng không thể làm khác được …”

Theo như kế hoạch thì 9h05 ngày mai ngày 5/11 đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường để sang Lào chuẩn bị cho trận ra quân với đội tuyển Lào vào ngày 8/11. Huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết toàn bộ các cầu thủ hiện nay đều có sức khỏe và đều đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn. Thế nhưng phái trước, các trận đấu của đội tuyển Việt Nam đều có tính chất quan trọng như trận chung kết. Tất cả các cầu thủ của đội tuyển đều đã sẵn sàng. Chúng tôi luôn chuẩn bị tốt mọi thứ kể cả về mặt tâm lý cũng như kỹ thuật chiến đấu. Trong quá trình tập huấn ở Hàn Quốc đội đã đạt được khoảng 90% yêu cầu đặt ra. Thế lực cũng như tinh thần của các cầu thủ đều rất tốt chính vì thế tôi rất hài lòng với những gì mà các học trò của mình đang thể hiện.

Vì sao Đinh Thanh Trung bị loại khỏi AFF Cup 2018

Ngoài ra, đối với trường hợp hậu vệ Vũ Văn Thanh thì tôi cũng đã có phương án để thay thế. Chấn thương khiến Văn Thanh – hậu vệ số 1 của đội tuyển không thể tham dự được AFF Cup năm 2018. Theo đó, Trọng Hoàng và Phan Văn Đức sẽ là hai lựa chọn cho hành lang cánh trái tuyển Việt Nam để thay cho Văn Thanh. AFF Cup 2018 chính là giải đấu đầu tiên của huấn luyện viên Park ở Đông Nam Á. Với rất nhiều người hâm mộ đồng thời có thử thách lớn nhất cho đội tuyển chính là phải vượt qua được Thái Lan. Đây là đội bóng đang sở hữu 2 lần vô địch AFF Cup gần đây nhất đặc biệt là đã đánh bại Việt Nam. Theo như dữ liệu trước đây, tuyển Việt Nam hay bị ghi bàn vào những phút đầu và những phút cuối trận đấu. Khi phải đấu với đối thủ mạnh như Thái Lan thì các cầu thủ Việt Nam có thể e dè và sợ sệt vì thế tôi đã phải làm việc với các cầu thủ để họ có được một tâm lý tốt nhất.

Sau khi ASIAD kết thúc các đối thủ dĩ nhiên đã phân tích kỹ lối chơi của chúng ta. Thế nhưng chúng tôi cũng đã phân tích kỹ các đối thủ về tất cả các phương diện. Tại AFF Cup lần này chúng ta cùng đặt ra những thử thách mới sau chu kỳ 10 năm. Chúng ta phải giành được ngôi vô địch, ông Park cho hay.