Rate this post

Để tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của trẻ, nhiều bậc phụ huynh đã sớm quan tâm tới việc tìm gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa gia sư là sinh viên hay là giáo viên vẫn khiến nhiều người phải phân vân. Muốn đưa ra được quyết định phù hợp nhất cho trẻ, các bậc phụ huynh cần nắm rõ được ưu điểm của mỗi phương pháp cũng như tình trạng học lực, tính tình của bé.

Khi nào thì nên thuê gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà là giáo viên?

Với hệ thống kiến thức vững chắc, nhiều năm kinh nghiệm và có phương pháp sư phạm tốt, chắc hẳn lựa chọn gia sư dạy lớp 2, 1 là giáo viên sẽ khiến nhiều phụ huynh có thể yên tâm. Những giáo viên sẽ biết học sinh hay sai phạm những điểm nào và cách khắc phục. Bên cạnh đó, khi học với giáo viên các em nhỏ sẽ dễ nghe lời hơn nhờ độ tuổi và vị trí nghề nghiệp của họ.

Nên tìm gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà là sinh viên hay giáo viên

Gia sư giáo viên có thể đảm nhận dạy kèm cho các em học sinh thi học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố. Mặt khác, song song với việc dạy kèm cho bé tại nhà, giáo viên cũng là người đứng lớp mỗi ngày nên họ sẽ dễ dàng bám sát vào các nội dung học trên trường cũng như thấy được những lỗ hổng kiến thức của trẻ để đưa ra cách khắc phục.

Vậy khi nào thì việc chọn gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà là giáo viên sẽ phù hợp nhất? Nếu con bạn đã mất căn bản trầm trọng, hoặc đã học nhiều nhưng không tiến bộ, thì lựa chọn gia sư là giáo viên là là lựa chọn tối ưu dành cho trẻ. Ngoài ra, nếu trẻ đang cần luyện thi học sinh giỏi, thì một giáo viên với vai trò là gia sư dạy lớp 1 sẽ đem lại những hiệu quả tốt nhất cho kì thi của bé.

Khi nào thì nên chọn gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà là sinh viên?

Nhiều người vẫn băn khoăn về việc liệu gia sư dạy lớp 1 cho bé là sinh viên thì có những ưu điểm gì? Với quỹ thời gian tương đối “trống” so với giáo viên vì không phải chăm lo cho gia đình, sự nghiệp, lại nhiệt tình, năng động, thì có lẽ các bậc phụ huynh sẽ không cần phải lo nghĩ quá nhiều.

Nên tìm gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà là sinh viên hay giáo viên

Khi học với sinh viên, trẻ sẽ dễ dàng có được tâm lý thoải mái hơn là học với giáo viên. Nhờ đó, vừa với vai trò là một gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà, lại vừa gần gũi như những người anh, người chị, sinh viên sẽ đem lại hiệu quả học tập cao cho bé. Với những gia đình chưa có điều kiện tốt về kinh tế thì lựa chọn gia sư là sinh viên lại càng phù hợp hơn vì học phí thấp hơn gia sư là giáo viên rất nhiều.

Vậy trẻ ở trong tình trạng nào thì ta nên chọn gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà là sinh viên. Nếu con của bạn cần làm bài tập về nhà mỗi ngày, bé học được nhưng lại lười thì lựa chọn sinh viên làm gia sư cho bé sẽ là lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, rất nhiều trẻ sợ học với người lớn tuổi. Học với sinh viên sẽ đem lại cho trẻ cảm giác “dễ chịu” hơn, từ đó có thể kích thích khả năng sáng tạo của bé tốt hơn.

Nhìn chung, gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà là sinh viên hay là giáo viên đều có những ưu điểm riêng của nó. Để tạo được môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ ngay từ khi chúng mới học lớp 1, thì điều quan trọng nhất là mỗi bậc phụ huynh phải quan sát, nắm bắt kĩ càng tình trạng học lực cũng như đặc điểm tâm lý của con mình, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.