Rate this post

Nếu gặp phải khó khăn trong cuộc sống, mỗi người sẽ có cho bản thân một cách giải quyết riêng để sớm lấy lại tâm trạng tốt nhất. Nhưng chúng tôi lại muốn khuyên bạn đọc hãy đọc sách, với những cuốn sách hay, giúp bạn lấy lại tâm trạng của mình tốt hơn. Nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đọc những cuốn sách hay nên đọc nếu bạn đang mệt mỏi, rất hay và thiết thực.

Hạt giống tâm hồn

Hạt giống tâm hồn là cuốn sách bao gồm có 100 cuốn, được viết bởi nhiều tác giả, nó có theo dạng tập sách và được chia nhỏ thành từng chủ đề. Đây là một bộ sách rất nổi tiếng, bởi nội dung trong đó là các câu chuyện về nghệ thuật sống, giá trị đạo đức nhận được sự đóng góp lớn từ cộng đồng.

hạt giống tâm hồn

Nếu như bạn cảm thấy mệt mỏi, bế tắc bởi công việc – cuộc sống thì hãy đọc bộ sách này nó sẽ giúp bạn lấy được nguồn cảm hứng, thúc đẩy bạn vươn lên trong nghịch cảnh và biết cách làm sao để chiến thắng chính bản thân mình, sống xứng đáng hơn với phẩm giá của mình.

Nội dung trong tập sách này, nó tập trung chính vào các câu chuyện, suy ngẫm về chân lý của cuộc đời qua các biến cố mà nhân vật gặp phải hay chính người viết sách gặp phải rồi từ đó rút ra kinh nghiệm của bản thân khi vượt lên điều đấy. Từ khi ra đời đến nay, Hạt giống tâm hồn đã nhận được sự đồng cảm và coi đó là sách “gối đầu” của đông đảm các bạn trẻ.

Hãy sống ở thế chủ động

hãy sống ở thế chủ động

Hãy sống ở thế chủ động là cuốn sách của tác giả Nguyễn Tuấn Quỳnh, anh vốn là một cán bộ hoạt động Đoàn vô cùng năng nổ, nhiệt huyết khi còn sinh viên cho đến lúc trở thành một doanh nhân thành đạt. Cuốn sách này, anh viết với những chia sẻ rất chân thực về kinh nghiệm mà anh có được, từ thất bại đến thành công mà a trải qua. Trong đó, anh cũng chia sẻ cả những bài học vô cùng đáng quý ở cuộc sống, những điều anh ra khi đặt chân tới các đất nước, vùng miền,… Nó là nội dung chính để tác giả gom góp lại, cũng chính là phương châm sống mà Tuấn Quỳnh đưa ra là “Hãy sống ở thể chủ động”.

Những gì trong cuốn sách nhắc đến, nó thiệt thực gần gũi với chính tư duy của người trẻ hiện nay. Mỗi bước chân đầu tiên mà chúng ta tập đi trên quãng đường đến với thành cộng, nó luôn có rất nhiều thử thách, chông gai bởi kiến thức trong sách vở, trường lớp khác xa với thực tế. Vì thế, tác giả mong muốn những chia sẻ của mình từ công việc, cách xác định mục tiêu lý tưởng sống, tình cảm gia đình… của mình sẽ các bạn trẻ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Từ đó, mạnh mẽ hơn và vượt qua tất cả mệt mỏi, khó khăn để có được thành công.

Mỗi chúng ta, mệt mỏi căng thẳng xuất hiện là từ rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nếu đọc một cuốn sách hay, cảm nhận rõ tâm tư, tình cảm mà tác giả viết ra, đang khuyên chúng ta thì các bạn sẽ thấy nỗi buồn, sự mệt mỏi đó không đáng tồn tại và biết cách làm sao để vượt qua. Vì thế, hãy đọc “Hãy sống ở thế chủ động”, để giúp mình tự tin hơn nhé các bạn.

Trắc nghiệm ước mơ

trắc nghiệm ước mơ

Trong tiềm thức, suy nghĩ của mỗi con người ai cũng sẽ có cho bản thân ít nhất là một giấc mơ nếu không muốn nói là nhiều ước mơ. Nhưng để giúp ước mơ đấy trở thành hiện thực, thì không phải là ai cũng làm được. Chính vì thế, mệt mỏi thường xuất hiện trong mỗi người bởi chúng ta bị vỡ mộng trong những ước mơ, những mộng tưởng vô cùng hão huyền của bản thân.

Thực tế, ước mơ không bao giờ tự đến với chúng ta mà nó chỉ khiến chúng ta phải nỗ lực tiến gần nó hơn mà thôi. Hành trình để ước mơ đó gần bạn hơn, vô cùng dài, gian nan nhưng chẳng bao giờ thiếu đi các điều thú vị. Nếu bạn đang mệt mỏi vì ước mơ của bản thân, quá sức với mình thì hãy đọc ngay cuốn sách “Trắc nghiệm ước mơ”, nội dung trong đó vô cùng mới mẻ, độc đáo. Nó không dừng lại ở lý thuyết, mà còn có trắc nghiệm bắt bạn phải tự trả lời rồi đưa ra đánh giá của bản thân mới biết ước mơ đó có thành hiện thực được hay không.

Trắc nghiệm ước mơ, là cuốn sách gồm có 10 chương – với 10 câu hỏi yêu cầu bạn phải trả lời, khi bạn tự trả lời được, hiểu rõ vấn đề thì bạn sẽ biết cách biến ước mơ thành hiện thực, từ đó mệt mỏi khó khăn nào cũng sẽ biến mất các bạn ạ.

Bắt trẻ đồng xanh

bắt trẻ đồng xanh

Bắt trẻ đồng xanh là cuốn sách của tác giả J.D. Salinger – một nhà văn Mỹ, đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay và là duy nhất của tác giả. Câu chuyện trong cuốn sách sử dụng ngôi thứ Nhất, mượn suy nghĩ của chàng trai trẻ khi nhìn về cuộc sống theo hướng hài hước, vô cùng thông minh để giúp cho cuộc đời của mình tươi đẹp hơn.

Khi đọc cuốn sách này, các bạn sẽ thấy nó có ngôn từ vô cùng đơn giản, đôi khi còn xen lẫn một chút thô tục để thể hiện rõ về tính cách nhân vật, nhưng nó lại dễ dàng đi vào lòng người, bởi tồn tại triết lý rất đơn giản, nhưng thiết thực với đời sống hàng ngày. Cuối câu truyện đọng lại, chính là lời khuyên “mình là chính mình”.

Lý do mà chúng tôi muốn các bạn đọc cuốn sách này, là bởi lúc chúng ta mệt mỏi, phương hướng mất đi thì thường sẽ tự đánh rơi chính bản thân mình. Vì thế, hãy đọc cuốn sách này, để tìm lại chính mình. Khi đã là chính mình, các bạn sẽ biết cách làm sao vượt qua nỗi buồn hiện tại, vươn lên khó khăn và thoải mái tươi vui trở lại.

Đứng dậy mạnh mẽ

đứng dậy mạnh mẽ

Đứng dậy mạnh mẽ là cuốn sách của tác giả Nick Vujicic, đề cập tới vấn nạn bắt nạt cũng như sự ảnh hưởng của các tiêu cực đó tới cá nhân mỗi người, với sự phát triển chung của xã hội. Từ những câu chuyện chân thực của nạn nhân bị bắt nạn, từ kinh nghiệm của bản thân mà tác giả đưa đến cho bạn đọc lời khuyên vô cùng bổ ích, rất thiết thực và có tính khích lệ giúp chúng ta có thể đương đầu trước việc bị bắt nạt.

Với phương châm trong bài viết rõ ràng, đó là đương đầu khi bị bắt nạt Nick chỉ dẫn cho người đọc một tầm nhìn rộng, một sự sáng suốt và đầy tính nhân văn, tính thần cao thượng để trị lại kẻ bắt nạt. Chính vì thế, đây là một cuốn sách mà đối tượng là các bạn trong độ tuổi mới lớn, những học sinh – sinh viên hay là những ai thường xuyên bị bắt nên đọc. Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, đọc xong cuốn sách này bạn sẽ thấy tự tin, mạnh mẽ hơn rất nhiều. Từ đó, nó cũng giúp bạn sẵn sàng đối mặt với các thử thách trong cuộc sống đó nhé.

Kết luận

Đó là Top những cuốn sách hay nên đọc nếu như bạn đang cảm thấy mệt mỏi, mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn đọc. Đọc sách vốn đã tốt, đọc sách giúp bản thân có thể giải tỏa tâm trạng lại còn hữu ích hơn rất nhiều. Vì thế, hy vọng rằng những gợi ý và những cuốn sách mà chúng tôi chỉ ra trong bài viết, sẽ giúp cho các bạn tự tin hơn trong việc chọn sách để đọc, đọc sách để có hiệu quả với bản thân mình!

Xem thêm

>>Những lợi ích của việc đọc sách cơ bản mà mọi người cần biết