Rate this post

Tiếng Anh ngôn ngữ chính hiện được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp, công việc ở trên thế giới hiện nay và đây cũng ngôn ngữ vô cùng quan trọng mà mỗi người trong chúng ta đều phải biết, phải học. Nhưng muốn học tốt thì cần có phương pháp học tiếng Anh, nếu bạn đang tìm cho mình 1 phương pháp hiệu quả nhất thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé!

Xác định rõ mục đích học tiếng Anh của mình

Như nhiều công việc khác, khi học tiếng Anh thì bạn cũng cần xác định rõ mục đích học của mình. Đó là học tiếng Anh để làm gì? Trả lời được câu hỏi đó, các bạn sẽ có cách học, phương pháp học hiệu quả nhất.

Các bạn nhớ nhé, cần biết mình học tiếng Anh là để giao tiếp, để thi Toeic, Ielts,… Khi đã xác định xong, các bạn sẽ biết trong quá trình học của mình bạn cần phải chú trọng trong việc rèn luyện kỹ năng nào? Từ đấy, phương pháp học tiếng Anh bạn sử dụng mới có tác dụng nhất định.

Học từ mới mỗi ngày

Học tiếng Anh hay học bất cứ một ngôn ngữ mới nào, muốn có hiệu quả thì phương pháp bạn cần áp dụng chính là hãy học từ mới mỗi ngày, ngay cả với người bận rộn hay ít bận cũng cần làm điều này các bạn nhé. Việc bạn học từ mới, sẽ giúp cho vốn từ của bạn được phong phú, nhiều lên từ đó dễ dàng hơn trong giao tiếp hay làm việc. Có rất nhiều người, vì lười học từ mới nên không nhớ được từ, bài học mà khả năng học tiếng Anh ngày một kém đi.

học từ vựng tiếng anh mỗi ngày

Theo đó, bạn hãy lập ra cho bản thân một danh sách các từ vựng thông dụng và phổ biến, mà mình cần dùng nhiều trong giao tiếp và công việc. Nhớ là khi học từ mới, các bạn cần học nghĩa của từ, cách thực hiện phát âm từ hay dạng từ,… Rồi sau đấy tự mình viết ra một câu nói và nói lại, hoặc một đoạn hội thoại rồi đọc.

Bạn chỉ cần làm như vậy chăm chỉ mỗi ngày, bạn sẽ khả năng tiếng Anh của mình ngày một nâng lên và khác với xưa rất nhiều. Đây là phương pháp lạ mà không lạ, rất nhiều người giỏi tiếng Anh thành công rồi đó.

Nghe nhạc – xem phim – đọc báo tiếng Anh

Ngoài việc bạn học từ mới qua sách vở, thì bạn cũng có thể học bằng cách nghe nhạc – xem phim – đọc báo tiếng Anh để tránh sự nhàm chán, có thêm cảm hứng học tập.

xem phim phụ đề tiếng anh

Với cách học tiếng Anh bằng nghe nhạc, các bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn khi ngân nga theo giai điệu của nó, bạn sẽ thấy vô cùng thích thú. Vì thế, bạn có thể vừa nghe nhạc cũng như vừa học luôn từ vựng, từ lời của bài hát. Phương pháp học hay, đó là trước khi bắt đầu nghe nhạc thì bạn hãy xem qua lời của bài hát rồi cố gắng có thể hiểu được ý nghĩa của nó. Khi nghe nhạc bạn nên lẩm bẩm theo lời bài hát, để luyện luôn cách phát âm. Bạn nghe nhiều lần bài hát, bạn sẽ nhớ được giai điệu của nó, rồi từ đó nhớ luôn từ mới của bài. Khi nhớ được hết giai điệu bài viết, bạn hãy ghi chép ra giấy và đem ra so sánh với bản gốc nhé các bạn. Phương pháp học này, giúp bạn không cảm thấy chán mà còn yêu thích tiếng Anh mỗi ngày.

Xem phim tiếng Anh, các bạn hãy cố gắng lựa chọn những bộ phim có phụ đề để vừa nghe họ nói, vừa đọc được từ mới và có ý nghĩa được dịch luôn. Phương pháp học này, giúp các bạn cải thiện vốn từ vựng tốt, có thể nghe và phát âm được tiếng Anh giống với người bản địa. Quan trọng hơn, các bạn sẽ biết cách sử dụng nhiều từ ngữ theo ngữ cảnh, cũng như biết thêm các từ lóng. Học theo phương pháp này, giúp cho các bạn không có nhiều thời gian học nhưng vẫn có thể nắm được nhiều từ, qua việc theo dõi bộ phim và từ ngữ được phụ đề trên đấy.

Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu như chúng ta có thói quen trong việc đọc sách – đọc báo bằng tiếng Anh mỗi ngày, sẽ giúp cho vốn từ vựng, cho mẫu câu với khả năng diễn đạt và hành văn bởi tiếng Anh của bạn chuẩn hơn, từ đó khả năng nói cũng như diễn đạt của người học tốt hơn. Vì thế, trong phương pháp học tiếng Anh của mình, các bạn hãy chăm chỉ đọc sách báo được viết bằng tiếng Anh nhiều hơn nhé, nó vừa giúp cho ngôn ngữ của bạn tốt lên, lại giúp bạn biết thêm các thông tin trên thế giới. Đặc biệt, nếu bạn mục đích học tiếng Anh của bạn là để tham các kỳ thi, thì cách này sẽ giúp bạn vượt qua và có điểm số rất cao đó nhé.

Phương pháp học kèm theo thực hành

Với vốn ngoại ngữ mình có được, để có hiệu quả tốt nhất thì bạn cần đi kèm với nó là thực hành, có nghĩa là hãy giao tiếp nhiều hơn, viết nhiều hơn bằng tiếng Anh. Cách thực hành hiệu quả nhất, chính là hãy nói chuyện, giao tiếp và chát nhiều hơn cùng với người bản địa, người việt có khả nói tiếng Anh tốt. Cách này giúp các bạn hoàn thiện khả năng nói của mình, cũng như có thể học thêm từ người mình giao tiếp cùng với cách phát âm, cách sử dụng ngôn từ linh hoạt.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể áp dụng theo cách học song song như: học tiếng Anh từ những ứng dụng ở trên điện thoại, tham gia vào các hoạt động, chương trình, giao lưu và trao đổi về ngôn ngữ cùng với mọi người bằng tiếng Anh. Trước khi đi ngủ, các bạn nhớ học bài trước.

Lựa chọn môi trường dạy tiếng Anh có uy tín

Phương pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn tư vấn cho bạn đọc, là hãy lựa chọn cho bản thân một môi trường dạy tiếng Anh có uy tín. Việc này giúp cho các bạn có được sự tin tưởng từ chất lượng của các thầy cô giảng dạy cho mình, học ở trung tâm các bạn sẽ được làm bài tập, được trau dồi nhiều kiến thức và giao tiếp với các thầy cô, bạn bè nhiều hơn.

Có khá nhiều người vì quá bận rộn với công việc, không chọn học theo trung tâm và tự học ở nhà áp dụng theo các phương pháp bên trên chúng tôi hướng dẫn. Nhưng hiệu quả thực sự vẫn không có được như ý muốn, bởi khả năng học theo cách phát âm trên mạng, trong bài hát không được tốt và không ai chỉnh sửa cho. Vì thế, bạn nên đến học ở trung tâm để có giáo viên chỉnh sửa, giúp bạn hoàn thiện hơn nhé.

Kết luận

Trên đây là Top 5 phương pháp học tiếng Anh cơ bản người học nên nắm được, muốn các phương pháp này thành công thì người học cần phải có sự kiên trì và học mỗi ngày trong thời gian từ 15 đến 20 phút nhé. Các bạn nhớ nhé, dù phương pháp học rất hay nhưng bạn không có đam mê, không thực sự cố gắng với quyết tâm thì không đạt được kết quả như mình mong muốn đâu. Chúc bạn đọc học tiếng Anh thành công!