Rate this post

Tình yêu là một đề tài hay để nhiều người khai thác và cho ra đời nhiều tác phẩm hay, nội dung của nó chứa đựng rất rất nhiều suy tư, cảm nhận hương vị của tình yêu. Hãy cùng chúng tôi đọc những cuốn sách hay về tình yêu, mà bài viết này kể ra ít nhất một lần nhé các bạn.

Yêu một cô gái Việt

Nói về sự dễ thương trong cuốn sách này thì nó có một gì đó rất riêng, nó cho người đọc hiểu rằng tình yêu không chỉ là câu chuyện của riêng chúng ta mà nó còn là của những người xung quanh. Thông qua một câu chuyện của chàng trai Tây, cuốn sách cho chúng ta thấy được rõ những mối quan hệ được đan xen trong cuộc sống. Đây là cuốn sách có những góc nhìn rất mới về tình yêu, nó xoay quanh chính suy nghĩ của tác giải lúc yêu ở trong một vài mẩu đối thoại của chị cùng với anh bạn người Úc.

Tình yêu của họ cực kỳ dễ thương, nó cũng vô cùng khéo léo và rất chân thực. Nếu như bạn đang muốn đọc một cuốn sách về tình yêu vừa có gì mới, có gì đó thú vị thì đây là gợi ý không hề tồi. Đặc biệt với những bạn nữ thì đây cuốn sách này chính là cuốn sách giúp bạn hiểu được mình cần phải yêu thêm bản thân mình trong tình yêu đôi lứa, cũng như giúp bạn biết cách làm sát thương một nửa của mình vô cùng dễ thương và tinh tế.

Hẹn đẹp như mơ

Cuốn sách tình yêu “hẹn đẹp như mơ” khắc họa đầy đủ và vô vàn những cảm xúc của tình yêu đầy thi vị, lãng mạn ở người trẻ tuổi. Nội dung trong cuốn sách nói về nhân vật Vưu Giai Kỳ, Mạnh Hòa Bình có một giấc mơ về tình yêu rất đẹp, rất tinh khôi và dịu dàng cùng với bao ấp ủ như trong mơ luôn được các bạn hy vọng đạt tới.

Thế nhưng, khi mà tuổi trẻ đi qua và những nông nổi của tuổi trẻ từ trải nghiệm đầy sương gió, thì một tình yêu đầu mơ mộng ngày xưa đã trở nên vô cùng xa xôi mà chẳng biết đến bao giờ mới có thể chạm tới. Cũng kể từ đây họ bắt đầu tháng ngày xa cách, cách họ xa nhau như chính cái lẽ tự nhiên mà đất trời này quy định. Để rồi trái tim của người này từ từ khép lại với người kia, chẳng còn thấy những lời hẹn ước như xưa và cũng chẳng còn thấy những giấc mơ trong quá khứ. Tuy là một cuốn sách tình yêu có cốt truyện khá buồn, nhưng nó là những điều thực tế về tình yêu. Vậy nên các bạn nên đọc ít nhất một lần nhé!

Ai đó đã bỏ ta đi

Đây là một cuốn sách tình yêu chứa đựng những cảm xúc của nỗi buồn man mác, sự chênh chao và trống vắng trong tình yêu khi lựa chọn cách rời xa nhau. Đây là tuyển tập tạp bút với nhiều câu chuyện ngắn, nhiều tản văn cũng những câu thơ có văn phong nhẹ nhàng và ấn tượng của nhiều tác giả như: Huy Hải, Lê Minh Ngọc, Hàn Anh Trinh, Du Phong,… Chắc chắn sẽ để cho bạn đọc một sự hài lòng khi đã bỏ thời gian đọc, trước khi gấp cuốn sách lại.

Một sự thật mà những người đã đọc Ai đó đã bỏ ta đi đều thừa nhận với nhau rằng: Dù ta có gấp sách lại thì ý nghĩa, âm hưởng của nó đem lại vẫn còn đó. Nó đủ để bản thân mỗi người ngồi suy ngẫm và nhận ra rõ ý nghĩa của quy luật hội ngộ – chia ly ở cuộc đời này,… Trong cuộc sống của chúng ta mỗi người xuất hiện nó đều là xứ mệnh, khi xứ mệnh đấy đã hoàn thành thì họ phải ra đi vì hết duyên. Dù buồn, dù đau nhưng họ luôn có một ý nghĩa nào đấy trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nếu bạn là một người sợ nỗi đau tình yêu, không dám chấp nhận nỗi đau thì đừng bỏ qua Ai đó đã bỏ ta đi để hiểu rõ hơn quy luật của nó và dám yêu một cách mãnh liệt.

Chẳng lẽ ở vậy thiệt sao

Một sự thật chỉ ra rằng tình yêu là thứ chúng ta cầu mong chưa chắc đã có, dù có theo đuổi nó nhưng chưa chắc đã thuộc về mình, nhưng khi ta để tự nhiên thì hạnh phúc sẽ đến. Tình yêu đến và đi đều là do duyên số, thế nên khi chưa thuộc về một ai thì chúng ta cứ hãy thấy đó là điều hạnh phúc của riêng mình.

Cuốn sách Chẳng lẽ ở vậy thiệt sao là một tập tản văn, nội dung chính là luận về tính yêu của một người con gái trong thời đại này. Nó thể hiện rõ những suy tư, phân tích của người con gái đó khi yêu một người và khi tình yêu đó rời đi thì ta cần xoay xở thế nào với cuộc đời này. Đây là một cuốn sách tình yêu rất hay mà với một cô gái đang yêu, đã yêu nên đọc để nhìn thấy rõ chân dung của bản thân mình trong đó.

Không chỉ trong lời nói

Cuốn sách Không chỉ trong lời nói là tác phẩm ngôn tình cực hay của tác giả Tình Không Lam Hề, nội dung trong cuốn sách này là kể về tình yêu đầu tiên của tác giả chính là tình yêu đơn phương. Tình yêu này nảy mầm rất đơn giản, chỉ từ một ánh mắt rồi lớn dần lên bằng những hơi ấm vô cùng mong manh được cô gom lại trong những tháng năm Đại học như: Một quãng đường chung, một cái nắm tay, một hơi thở gần,…

Cô đã từng rất cố gắng để có thể bước vào cuộc sống của người đó, đã từng hy vọng mình sẽ trở thành thế giới của người đó. Vậy nhưng cô hụt hẫng nhận ra rằng giữa cô với người con trai ấy luôn có sự tồn tại của một bức tường vô hình, nó rất mỏng nhưng lại làm cô mãi mãi chẳng thể vượt qua được mà đi tới cuối cùng và tất cả những gì cô làm được chỉ là sự biến mất. Là một cuốn sách tình yêu mang đậm hương vị buồn, điều mà chẳng ai muốn trải qua nhưng các bạn nên đọc để nếu bản thân có rơi vào tình cảnh như tác giả thì hãy làm khác, để có được hạnh phúc chứ đừng chọn sự ra đi.

Thần chú mê đắm – Mai tình yêu

Thần chú mê đắm – Mai tình yêu là một cuốn sách tâm lý học có nội dung chuyên sâu về tình yêu, cùng hạnh phúc gia đình. Cuốn sách Thần chú mê đắm – Mai tình yêu chúng ta sẽ được “dạy yêu” nó được độc giả, những người viết sách đánh giá rất cao về tính ứng dụng, hiệu quả nó mang lại ở mối quan hệ mà người đọc có được.

thần chú mê đắm

Trong cuốn sách này, những bí mật ở suy nghĩ của người đàn ông, bản chất ở những mối quan hệ của xã hội này đều được chỉ ra. Từ đó mà người phụ nữ sẽ biết làm sao để nắm bắt được tâm lý, giữa trọn người yêu mình trong tay. Những câu nói hay được xem là “thần chú” trong cuốn sách này, sẽ có một tác động lớn tới bất cứ người đàn ông nào ở xã hội này. Còn với phụ nữ bạn sẽ trở thành người được tất cả đàn ông khao khát có được, muốn lấy làm vợ. Theo đó, dù bạn là nam hay nữ thì cũng nên đọc cuốn sách này nhé!

Kết luận

Đó là những cuốn sách hay về tình yêu nên đọc ít nhất một lần, mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Tình yêu có rất nhiều hương vị, hạnh phúc – khổ đau đều có và nó mãi không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Vì thế dù bạn đã, đang và sẽ trải qua hương vị nào của tình yêu thì hãy luôn mỉm cười vì đó là quy luật, là điều mình được nhận và trải qua nhé. Chúc các bạn sẽ mãi hạnh phúc, có được tình yêu đích thực.

 

awocbooks.com – Sách tâm lý