CategorySách và cuộc sống

Sách là gì? Vai trò của sách trong cuộc sống và cách đọc sách hiệu quả

Sách một tên gọi cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và quả thực nó là phần không thể thiếu cho sự phát triển toàn diện của mỗi người. Vậy nhưng để hiểu rõ lý thuyết, sách là gì? Thì chắc chắn sẽ chẳng mấy ai biết, cũng như vai trò của đọc sách và cách đọc sách sao cho hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết này, để có thông tin rõ cho những điều đó.

Sách là gì?

sách là gì

Nếu để lý giải sách là gì? Thì mỗi người cũng có thể tự đưa ra cho bản thân một khái niệm của mình, nhưng chắc chắn tất cả chúng ta sẽ cùng công nhận với nhau những điều cơ bản sau khi nói về sách như là.

Trong sách có chứa đựng rất nhiều thứ: Đó là kiến thức, kinh nghiệm sống, kinh nghiệm kinh doanh, cảm xúc của con người và đó là nơi ghi chép lại những thành tựu của con người, là viên gạch giúp con người xây dựng lên thành của bản thân.

Sách chính là sản phẩm của con người và xã hội: Trong sách có chứa vô vàn kiến thức, được ghi chép lại trong toàn nhân loại ở từng thời kỳ, từng nền văn hóa trên thế giới. Sách là công cụ thể hiện các thành tựu của con người cố gắng đạt được trong mỗi thời kỳ, từ lịch sử khai sinh đến xã hội phát triển của ngày nay. Sách cũng là phương tiện cất giữ những kho tàng về di sản của tinh thần vô giá, mà nhân loại đã cố gắng gây dựng từ xưa đến nay.

Với nguồn kiến thức, sách được xem là chìa khóa vàng giúp mở ra cánh của ước mơ cho mỗi người. Nhưng để điều đó thành hiện thực, bản thân người đọc sách cần biết cách áp dụng nó.

Sách còn là một món ăn tinh thần của loài người, nó chính là kho tàng của tri thức mà nhân loại dùng để miêu tả lại tất cả các lĩnh vực. Khi mọi người đọc sách, thì mỗi lĩnh vực sẽ có cung cấp một dạng tài liệu, thông tin cũng như kiến thức khác nhau có liên quan, để giúp con người hiểu hơn vấn đề.

Điều cuối cùng mà sách tạo dựng được vị thế của riêng mình, bởi nó là sản phẩm của tinh thần phi vật thể. Nghĩa là sản phẩm đó do con người tạo nên, nó là khu báu của kiến thức nhân loại.

Nếu ai hỏi sách là gì? Không hiểu được xâu xa những điều chúng tôi nói ở trên thì các bạn có thể hiệu ngắn gọn, nó chính là tổng hợp các tờ giấy có chữ, có hình ảnh việc bằng tay, in ra hoặc là buộc, dán lại với nhau thành 1 phía. Mỗi tờ trong một cuốn sách sẽ gọi là trang. Hiện nay sách có sách in ấn, cũng có sách điện tử còn gọi là Ebook. Nội dung trong sách rất đa dạng, văn hóa, tinh thần, kinh tế, xã hội… đều có. Những người viết ra sách, có thể gọi là biên tập, nhà văn, nhà thơ,… tất cả đó đều là người sáng tác nghệ thuật. Họ khẳng định tài năng của mình, giúp nhân loại hiểu rõ hơn những gì đã trải qua, đang hiện diện.

Từ những gì mà chúng tôi chỉ ra như vậy, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ hơn thế nào là sách rồi đúng không. Để hiểu cặn kẽ, biết rõ tại sao nó lại quan trọng trong đời sống của xã hội phát triển, của tri thức thì các bạn hãy cùng chúng tôi đến với những phần tiếp theo của bài viết, với nội dung về vai trò của sách, cũng như cách đọc sách hiệu quả nhé.

Vai trò của việc đọc sách

tác dụng của việc đọc sách

Với sự đòi hỏi kiến thức, tài năng toàn diện để là người phát triển hiện nay thì thế giới đang hướng đến xã hội của học tập. Chính vì thế mà vai trò của sách, phương tiện quan trọng giúp con người đến gần tri thức được chú trọng nhiều hơn. Từ đó, sách cũng cho thấy vai trò của mình quan trọng rất nhiều ở đời sống nhân loại. Điều này được thể hiện cụ thể qua những yếu tố cơ bản sau đây:

Thứ nhất, trong sách có chứa rất nhiều thông tin, đó chính là giá trị của vật chất, tinh thần trong nhân loại. Từ đó ta nói, sách chính là nguồn tài nguyên chứa đựng toàn bộ giá trị trong nhân loại, từ quá khứ đến hiện tại, thế hệ đi trước để lại cho thế hệ sau kế thừa và phát triển là đúng.

Thứ hai, sách là nguồn tri thức cung cấp cho con người. Vì vậy nhờ có sách mà con người chúng ta có sự hiểu biết, thực sự sống ý nghĩa, có giá trị hơn “con người thực sự là con người”. Sách cung cấp cho con người tri thức cần thiết ở học tập, ở công việc, đời sống, các nghiên cứu hay, những phát minh sáng tạo của nhà khoa học,…

Thứ ba, sách là công cụ để con người có thể giao lưu với bạn bè trên thế giới. Là người viết sách, tác giả có quyền được bộc lộ nỗi lòng chất chứa của bản thân, chia sẻ kinh nghiệm, tâm tư và tình cảm của mình,… qua những dòng chữ, những trang giấy. Với người đọc sách, họ có thể bộc lộ cảm xúc vui buồn của mình, có những suy nghĩ theo chính cốt truyện trong sách đang bộc lộ. Đó là cảm xúc vui – buồn – giận hờn – bực bội – căm ghét,… mà những trang thơ, câu chuyện trong sách đang nói đến.

Thứ tư, sách có một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giáo dục. Bởi sách có nhiều thể loại từ tình cảm, văn chương, đạo đức, đời sống, kiến thức chuyên ngành,… đều có. Áp dụng những gì trong sách đưa ra, ít nhiều con người ta cũng có sẽ ý thức hơn về cuộc sống, lý tưởng sống của mình.

Qua đó có thể nói, vai trò của sách vô cùng quan trọng đúng không các bạn? Nếu bạn là một người ít đọc sách, chẳng mấy khi quan tâm đến sách vở thì hãy thay đổi suy nghĩ, thói quen ngay từ hôm nay đi đó.

Cách đọc sách hiệu quả

cách đọc sách hiệu quả

Để việc đọc sách thực sự có hiệu quả, nó có ý nghĩa với cuộc sống của bạn thì cách đọc sách chính là yếu tố cần thiết mà mỗi người trong chúng ta cần phải rèn luyện. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản khi đọc sách, các bạn có thể tham khảo và áp dụng theo.

Trước khi đọc sách

Bước đầu tiên mà các bạn nên chú trọng, khi quyết định đọc sách chính là những công việc đầu tiên trước khi đọc sách. Có nghĩa là, bạn cần phải xác định rõ mục đích mình đọc sách làm gì? Mình đang cần tìm cuốn sách nào để đọc, để thỏa mãn yêu cầu của bản thân. Khi xác định được những điều đó, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu xem nên đọc cuốn sách nào trước, thể loại nào cho phù hợp.

Đã xác định được sách, thì tìm mua sách. Hãy đến những cửa hàng, nhờ nhân viên chỉ giúp nơi bán cuốn sách đó rồi rinh nó về nhà. Sắp xếp thời gian đọc sách sao cho hợp lý nhất.

Có sách trong tay, hãy lật từng trang sách, đọc mục lục và phần giới thiệu của sách để hiểu rõ nội dung trong đó nói đến là gì? Việc này giúp bạn có thể hiệu cuốn sách nhanh hơn, có cảm hứng đọc và thôi thúc bản thân đọc nó liên tục.

Trong quá trình đọc sách

Để những kiến thức trong sách có tác dụng thực sự với mình, thì quá trình bạn đọc nó cần phải nghiêm túc, hãy nhớ tường tận nội dung, ý nghĩa thực sự của sách với những điều cơ bản sau đây.

Hãy tập trung cao độ khi đọc sách, nghĩa là toàn bộ suy nghĩ, sự tập trung của bạn khi này hãy dành cho những trang sách, những lời văn đang thể hiện trong sách chứ đừng để phân tán bởi bất cứ điều gì ở bên ngoài. Bạn làm được như vậy, bạn sẽ hiểu rõ nội dung của cuốn sách, bạn cũng ghi nhớ được mình đã đọc gì, điều gì đang nói đến trong đó. Rồi bạn cũng sẽ cùng bộ não tư duy luôn các vấn đề.

Hãy đọc bằng mắt không được đọc bằng miệng, đừng đọc bỏ trang mà đọc lần lượt theo thứ tự, mắt chuyển động theo chiều thẳng từ bên trên xuống dưới. Ở những đoạn hay, quan trọng thì đọc thật chậm và đọc kỹ, còn đoạn không quan trọng thì đọc nhanh và lướt qua. Cố gắng đọc đến đâu, hiểu đến đó nội dung câu từ, thâu tóm được toàn bộ cốt truyện của cuốn sách qua từng phân đoạn.

Ghi chép lại những nội dung hay, quan trọng. Nếu bạn nhận thấy đoạn nào hay, quan trọng thì hãy chuẩn bị sẵn một quyển sổ và cây bút ghi chép lại nội dung đó. Bởi việc này giúp bạn nhớ lâu, khi bạn cần dùng đến có thể lôi ra sử dụng, nó cũng là cách giúp bạn học thuộc bài.

Kết luận

Đó là toàn bộ nội dung, để các bạn hiểu sách là gì mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Đọc sách rất quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống tinh thần, công việc của mỗi người chúng ta. Vậy nên, dù bạn là ai cũng hãy tập cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày, chuẩn bị cho bản thân một tủ sách trong nhà và nghiền ngẫm theo nó. Bạn sẽ thấy, cuộc sống của mình ý nghĩa hơn khi có sách làm bạn.

awocbooks.com

Các thể loại sách nên đọc? Làm sao để đọc từng thể loại sách hiệu quả?

Đọc sách rất tốt cho tư duy của chúng ta, vì thế mà ai cũng cần phải rèn cho bản thân thói quen đọc sách mỗi ngày. Vậy nhưng, tùy vào từng giai đoạn và thời điểm thì các bạn cần phải đọc các thể loại sách nào? Làm sao để đọc từng thể loại sách hiệu quả? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn đọc những thắc mắc đó.

Các thể loại sách nên đọc

sách lịch sử

Như chúng ta đã biết, sách có rất nhiều loại và nhiều thể loại khác nhau. Ngay từ nhỏ, mỗi người trong chúng ta đã phải làm quen và đọc, ghi nhớ rất nhiều cuốn sách cũng như kho tàng tri thức của nó cung cấp đến. Trong sách, nguồn tài liệu tri thức mỗi ngày một nhiều lên và ở mỗi một độ tuổi thì bản thân chúng ta cần phải đọc nhiều hơn các thể loại sách. Dưới đây là một vài thể loại sách mà các bạn cần đọc, để tăng thêm sự hiểu biết, khả năng tư duy và lượng kiến thức cho sự phát triển toàn diện của bản thân.

  •        Sách chính trị – pháp luật
  •        Sách khoa học công nghệ – kinh tế
  •        Sách văn hóa xã hội – lịch sử
  •        Sách văn học nghệ thuật
  •        Sách truyện – tiểu thuyết
  •        Sách tâm lý – tâm linh và tôn giáo
  •        Sách thiếu nhi

… cùng nhiều thể loại khác nữa, tùy theo yêu cầu của bản thân. Nhưng đây là những thể loại mà các bạn cần phải đọc.

Với mỗi thể loại sách sẽ có những nội dung riêng. Ví dụ như: với sách chính trị – pháp luật cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản nhất về nền chính trị, thể chế chính trị của một quốc gia, của các chế độ hay là cách thi hành pháp luật. Thì với sách văn học, nó sẽ giúp cho bạn có những kiến thức về văn chương, các tác phẩm văn học, nghệ thuật sâu sắc nhất,…

Có thể nói rằng, mỗi thể loại có nét đặc sắc và tiêu biểu riêng. Việc chúng ta đọc được chúng hết, nhớ được những kiến thức trong đó thì bạn sẽ thấy mình có sự hiểu biết sâu rộng hơn, tự tin hơn trong mọi hoạt động giao tiếp, bàn luận về một chủ đề nào đấy.

Tùy vào từng thể loại sách mà nó sẽ yêu cầu chúng ta cần phải có cách đọc sao cho hiệu quả nhất, vậy cách đọc nào các bạn nên áp dụng? Hãy đến với phần tiếp theo của bài viết, để có những gợi ý cơ bản nhất nhé các bạn.

Làm sao để đọc từng thể loại sách hiệu quả?

Để đọc từng thể loại sách hiệu quả nhất, thì điều đầu tiên là chúng ta phải biết mục đích mình muốn đọc thể loại đó là gì? Sau đấy thì tìm kiếm những cuốn sách, trong thể loại đấy đọc. Dưới đây là những điều cơ bản nhất, mà phần lớn khi đọc thể loại sách nào các bạn cũng cần phải áp dụng.

kỹ năng đọc sách

Hiểu rõ vấn đề của thể loại sách đem đến

Trước khi mình đọc sách, thì điều cơ bản đầu tiên là bạn phải hiểu được vấn đề mà thể loại sách bạn chuẩn bị đem đến cho mình là gì? Nếu như đọc sách khoa học – kinh tế thì bạn cần phải xác định rõ tư tưởng kiến thức trong đấy nó sẽ tập trung vào những vấn đề có liên quan đến khoa học và kinh tế, nó sẽ rất khô khan nhưng mà thiết thực. Còn đọc sách về xã hội – lịch sử nó không khô khan, không khó hiểu nhưng lại có rất nhiều vấn đề, nhiều câu chuyện, kiến thức về xã hội – lịch sử bạn cần phải ghi nhớ được,…

Nắm rõ vấn đề này, các bạn mới xây dựng cho bản thân một tư tưởng rõ ràng, tìm sách đúng với thể loại và kiến thức bản thân cần có. Các bạn nhớ nhé, mỗi người đọc sách với một mục đích khác nhau, nhưng chung quy lại cũng là cung cấp kiến thức cho bản thân. Vì thế, thay vì bạn cứ tiện là lấy sách đọc chỉ vì muốn chứng minh mình cũng là người hay đọc sách, thì bạn nên hiểu rõ về vấn đề của thể loại sách bạn sẽ đọc đem đến là gì trước đã.

Đọc qua mục lục, lời của quyển sách để hiểu

Đã hiểu rõ được vấn đề trong thể loại sách mình chuẩn bị đọc là gì? Đã tìm ra cuốn sách mình đang muốn đọc, rinh nó về nhà mình rồi. Việc bạn cần làm tiếp theo là hãy xem nội dung chính trong cuốn sách đó là gì? Bằng cách đọc qua mục lục, lời giới thiệu của quyển sách nhé.

Ở mỗi quyển sách, khi chúng ta lật ra trang đầu tiên cũng sẽ thấy lời giới thiệu của tác giả sách nói tóm tắt về nội dung quyển sách đấy. Các bạn hãy đọc phần đó, để biết trước “à mình đang chuẩn bị đọc những gì”, rồi xem mục lục của sách khi nội dung lớn chia nhỏ thành từng nội dung nhỏ ra làm sao?

Lúc đã nắm được các điều cơ bản này rồi, thì chúng ta sẽ bắt đầu đọc sách theo thứ tự từ đầu đến hết. Các vấn đề đều được liên kết với nhau qua từng mục, vậy nên muốn hiểu toàn bộ cuốn sách của thể loại mình đang đọc, bạn phải đọc từ đầu cho đến hết chứ đừng đọc mục 1 bỏ mục 2 rồi đọc mục 3. Đọc theo cách đó, bạn sẽ chẳng hiểu gì cả đâu.

Đọc thể loại sách nào cũng cần tư duy và sự tập trung

Dù là bạn đọc sách tình cảm, sách thiếu nhi, sách kinh tế hay là chính trị,… thì yêu cầu cơ bản nhất của người đọc sách chính là sự tư duy và tập trung. Đã cầm đến cuốn sách, bắt đầu trầm ngâm cùng với nó thì hãy dành toàn bộ tâm trí, sự tập trung của mình vào đó. Nếu muốn hiểu được vấn đề mà sách đang nói, ngoài sự tập trung thì bạn cũng nên tư duy theo từng ý trong đó nhất là các thể loại sách khoa học – kinh tế, chính trị – pháp luật. Bởi những kiến thức, các bộ luật trong các thể loại sách này khá trừu tượng, nếu không tư duy bạn sẽ đọc theo dạng “nước đổ lá khoai” mà thôi.

Sự tập trung vào đọc sách, còn cần bạn thể hiện qua chính việc sẽ không để ý đến những vấn đề xung quanh. Hãy chỉ quan tâm đến từng câu, từng từ trong cuốn sách mình đang đọc thôi nhé. Nội dung nào nhận thấy quan trọng, thì đọc từ từ và ngẫm nghĩ từng câu từng từ, còn phần nào không quan trọng hãy đọc nhanh, lướt qua.

Nhớ đọc bằng mắt, đừng đọc bằng miệng. Nhớ chuẩn bị bên cạnh một cuốn sổ, một cây bút và ghi chép ngay những nội dung hay, những ý quan trọng mà mình vừa đọc được. Nó giúp bạn ghi lại kiến thức, giúp bạn nhớ lâu hơn thông tin đó.

Kết luận

Thế là chúng tôi đã chỉ ra cho bạn đọc các thể loại đọc sách, cũng như cách đọc hiệu quả cho từng thể loại sách rồi đó. Sách nhiều thể loại đó là điều không thể chối cãi, nhưng đọc đúng loại mình đang cần và biết cách đọc sách là điều mà bản thân mỗi người cần xác định trước khi mua sách về nhé. Hy vọng, nội dung bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sách, thể loại sách mình đang cần và cách đọc sách hiệu quả.

Top 6 cuốn sách tâm lý học nên đọc để giúp cuộc đời hạnh phúc hơn

Đọc sách rất tốt, sách đem đến cho chúng ta không chỉ tri thức mà đây cũng là cách giúp mỗi người đánh bay Stress, suy nghĩ tiêu cực một cách hiệu quả. Thế nhưng mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng đọc thể loại sách nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là thông tin về Top 6 cuốn sách tâm lý học nên đọc để giúp cuộc đời hạnh phúc hơn, các bạn hãy đọc ít nhất là 1 lần.

Phi lý một cách hợp lý

phi lý một cách hợp lý

Trong cuộc sống của mình, đã khi nào các bạn tự đặt câu hỏi vì sao mình bị mất ngủ? Tại sao mình lại hay buồn? Hay đơn giản là sao bạn cần phải giảm cân hay chưa? Chắc chắn là có rất nhiều lần đúng không ạ. Các bạn ạ, những câu hỏi đó cảm giác là đơn giản, nhưng mà lại không hề dễ trả lời chút nào và đó chính là chủ đề trong cuốn sách Phi lý một cách hợp lý đấy nhé.

Cuốn sách này có ba cuốn, do tác giả Dan Ariely viết và bạn cực chạy. Nội dung trong cuốn sách tập trung nói về những điều phi lý trí của con người, nhưng nó lại cũng đưa ra lời giải đáp xoay quanh các câu hỏi về cơ chế tâm lý của bản thân mỗi người trong chính cuộc sống đời thường. Theo đánh giá, cuốn sách này khi ra đời đã lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất trên báo New York Times.

Nếu như bản thân cứ đặt ra quá nhiều câu hỏi, nhưng mãi không thể tự tìm được câu trả lời thì chúng ta dễ rơi vào trạng thái mất phương hướng. Mỗi khi như thế, bạn nên đọc sách tâm lý học và nhất là Phi lý một cách hợp lý, để được thoải mái nhất và tự tin hơn với công việc bản thân đang làm nhé.

Trong chớp mắt

Trong chớp mắt là cuốn sách nói về việc chúng ta nghĩ những không cần phải suy nghĩ quá nhiều, trong đó những quyết định được đưa ra chỉ là trong cái chớp mắt nhiều người nghĩ là tầm thường mà lại không tầm thường các bạn ạ. Cuộc sống này, có người luôn có những quyết định vô cùng sáng suốt, có người lại mãi sai trái lẫm lỗi và quẩn quanh,… không tìm ra lối thoát. Cũng có nhiều người họ hành động theo một bản năng có trong họ, rồi họ chiến thắng và một số lại luôn có kết thúc là sai lầm… Tất cả những điều đó sẽ được cuốn sách này giải đáp cho bạn đọc.

sách trong chớp mắt

Có thể chẳng mấy trong chúng ta biết rằng, ở điều kiện công sở, trong lớp học, trong phòng ngủ, trong nhà bếp,… mỗi nơi thì bộ não sẽ có một cách hoạt động riêng. Thường những quyết định đúng đắn nhất, nó lại không hề bắt nguồn từ việc có lý do và cần phải giải thích cho người khác một cách rõ ràng mà là chớp nhoáng.

Tất cả những điều này, đều được cuốn sách tâm lý Trong chớp mắt đề cập đến, giải đáp. Nó quá hay, quá thiết thực với chúng ta đúng không các bạn? Đừng chần chừ, mà không tìm hiểu và cuốn sách này ngay đi nhé các bạn.

Đi tìm lẽ sống

Đi tìm lẽ sống là cuốn sách nói về việc tìm kiếm sự sinh tồn. Cuốn sách này được tác giả viết có ý giống với nội dung của người Do Thái tìm lẽ sống khi bị phát xít Đức tiêu diệt ở Đức và Đông Âu. Vậy nhưng, trái với sự đau thương thì trong cuốn sách lại có rất ít những khung màu khó nhọc, đau thương và mất mát mà tập trung vào nỗ lực, sức mạnh để giúp tác giả sinh tồn.

sách đi tìm lẽ sống

Thông qua những gì cuốn sách đưa tới, cái mà tác giả muốn chúng ta hướng đến chính là việc hãy tìm cho bản thân lẽ sống và ý nghĩa của cuộc sống này. Trong đó có 3 nguồn ý nghĩa sống cơ bản mà đời người chúng ta cần phải trải qua chính là: Thành tựu của công việc, sự quan tâm cũng như chăm sóc của mình đối với người thân yêu, lòng can đảm của bản thân đối mặt với những gay go trong cuộc sống. Thực tế, khó khăn và đau khổ không là gì trong cuộc sống này cả, chính phản ứng của mình mới giúp cuộc đời này ý nghĩa hơn.

Với những điều đó, giúp cho Đi tìm lẽ sống trở thành một cuốn sách tâm lý học rất hay, cần thiết mà chúng ta cần đọc. Mất phương hướng, mệt mỏi và chán nản trong cuộc sống này đều có lý do của nó. Thay vì cứ tìm câu hỏi là tại sao? Thì đọc sách, lắng nghe những chia sẻ của người đi trước bạn sẽ biết mình nên làm thế nào cho tốt và Đi tìm lẽ sống sẽ giúp bạn làm điều đó rất hoàn hảo.

Nghịch lý của sự lựa chọn

Nghịch lý của sự lựa chọn là cuốn sách tâm lý học, có giá trị mà chúng ta nên đọc vì nó chỉ ra hai yếu tố:

Thứ nhất, nó có những chứng cứ đưa ra vô cùng thuyết phục khi biện luận về việc chúng ta sống tốt hơn nếu như đưa ra ít sự chọn lựa. Nó chỉ ra nhiều người đang quá vất vả trong quá trình tìm ra các quyết định chọn lựa nào là tốt nhất.

Thứ hai, nội dung trong sách cũng bỏ qua nhiều phần để giới thiệu cho bạn đọc xu hướng ở việc nghiên cứu hiện tại của ngành tâm lý học ơ lựa chọn với cuộc sống con người vô cùng hấp dẫn.

Vì thế, nếu như không biết nên đọc sách tâm lý học nào, thì bạn có thể đọc cuốn này. Có lẽ nó sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc, suy nghĩ đang ấp ủ trong bạn đấy.

Tư duy nhanh và chậm

Con người chúng ta thường tự đánh giá mình là sinh vật có một lý trí vô cùng mạnh mẽ, những quyết định – đánh giá được đưa ra luôn nằm trong tầm kiểm soát, có sự tính toán kỹ lưỡng. Nhưng sự thật thì không phải như vậy, bởi dù có cẩn trọng, có tính toán kỹ như thế nào? Thì những quyết định cuối cùng liên quan đến kinh tế, hành động của bạn vẫn là dựa vào tính chủ quan của mình mà thôi. Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm của tác giả Daniel Kahneman sẽ chỉ ra cho chúng ta rất rõ sự hợp lý – phi hợp lý ở tư duy của chính bản thân chúng ta.

Cuốn sách này có tính hàn lâm rất co, nó vô cùng bổ ích cho tất cả chúng ta và có một giọng văn vô cùng dễ hiểu, vui nhộn. Mặc dù đã có khá nhiều cuốn sách đề cập đến vấn đề hợp lý – phi hợp lý ở tư duy của con người, cũng như các đánh giá, quyết định của con người đưa ra. Nhưng mà cuốn sách này vẫn được đánh giá là một “kiệt tác” mà chúng ta không nên bỏ qua.

Những kẻ xuất chúng

những kẻ xuất chúng

Những kẻ xuất chúng là cuốn sách giúp cho bạn đọc tìm được câu trả lời về câu hỏi bản thân đang đặt ra, thông qua những phân tích về xã hội – văn hóa từ thế hệ của những con người kiệt xuất như là Mozart, Bill Gates, Beatles cũng như những điều thất bại đáng kinh ngạc của một vài người khác. Trong cuốn sách này, tác giả chỉ rõ mỗi chúng ta ngoài tài năng, tham vọng khi thành công thì đều sẽ được thừa hưởng cơ hội đặc biệt để có thể rèn luyện được kỹ năng. Từ đó giúp họ vượt lên trên những con người ở cùng trang lứa

Với giọng văn hay, câu chuyện có nội dung lôi cuốn và nhân vật cụ thể về nghị lực vươn lên. Cuốn sách là một tác phẩm hay, một điều quan trọng trong tâm lý mà người thành công cần đạt được. Do đó, đọc sách tâm lý học thì các bạn đừng bỏ qua cuốn sách này.

Kết luận

Trên đây là gợi ý, thông tin về Top 6 cuốn sách tâm lý học nên đọc để giúp cuộc đời hạnh phúc hơn mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng, đó là những gợi ý hay giúp các bạn tìm cho mình cuốn sách hợp với tâm trạng, suy nghĩ và giúp bản thân hiện tại. Sách tâm lý học khá nhiều, nhưng tìm được cuốn sách hay, thiết thực với mình thì không phải dễ đâu nhé các bạn, vì thế không cần đọc nhiều chỉ cần đọc đúng và đủ là bạn đã thành công rồi.

© 2019 Awocbooks.com

Theme by AwocbooksénUp ↑