Rate this post

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế. Nó còn trở thành một môn học chính ngay từ khi học sinh bước vào lớp một. Chính vì thế, việc bồi dưỡng, nâng cao cho con về ngôn ngữ nước ngoài này là điều mà rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Và phương pháp được nhiều cha mẹ lựa chọn nhất đó là tìm cho con em mình một gia sư Tiếng Anh lớp 1. Nhưng dường như, vẫn còn nhiều người thắc mắc rằng “ Tại sao nên tìm gia sư Tiếng Anh lớp một cho con?”, thì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn thấy những lợi ích của việc để con học tập tiếng Anh bằng phương pháp gia sư.

1. Tại sao nên để con học Tiếng Anh ngay từ lớp một

Trẻ sáu tuổi vẫn vô cùng ngây thơ và ham chơi. Vì vậy nhiều người vẫn cho rằng, khi trẻ mới bắt đầu bước vào cánh cổng trường Tiểu học, thì việc học thêm một ngôn ngữ khác là quá tải và không cần thiết. Nhưng hoàn toàn ngược lại, cho trẻ học ngôn ngữ nước ngoài ngay từ lớp một có rất nhiều lợi ích:

  • Trẻ nhỏ, đầu óc còn non nớt và có hứng thú với tất cả những kiến thức mà người lớn cung cấp cho chúng do vậy việc học ở giai đoạn này dễ dàng hơn nhiều so với lứa tuổi lớn hơn về sau.
  • Ở giai đoạn tiểu học, thời khóa biểu của trẻ chưa dày. Việc tận dụng khoảng thời gian này cho trẻ học thêm tiếng anh là rất phù hợp
  • Trẻ ở giai đoạn này chưa có nhiều kiến thức cần ghi nhớ nên việc nạp thêm kiến thức mới vô cùng dễ dàng.
  • Xem thêm : gia sư lý lớp 6

Tại sao nên tìm gia sư Tiếng Anh lớp một cho con

Nhưng khi trẻ bước sang giai đoạn Tiểu học, môi trường học trở nên nghiêm khắc và có phần cứng nhắc hơn, đặc biệt tiếng Anh là ngôn ngữ hoàn toàn mới và lạ lẫm đối với trẻ. Nên có lẽ các em sẽ không thể làm quen được với sự thay đổi nhanh chóng này. Chính vì vậy, viêc tìm cho trẻ một gia sư Tiếng Anh lớp một để có thể dẫn dắt trẻ là điều vô cùng cần thiết.

2. Lý do nên tìm gia sư Tiếng Anh lớp một cho con

Với đặc thù của việc học một ngôn ngữ bao gồm các kĩ năng đọc, nói, nghe, viết, gia sư – những giáo viên trực tiếp giảng dạy cho trẻ tại nhà. sẽ giúp các em một cách tối đa trong việc học Tiếng Anh.

  • Không giống như môn Toán, Tiếng Việt lớp 1 còn giản đơn, bạn có thể dạy cho con, môn Tiếng Anh yêu cầu sự chính xác về ngữ âm, ngữ pháp. Việc thuê gia sư Tiếng Anh lớp một giúp trẻ có một chương trình học ngôn ngữ nước ngoài này một cách chuẩn xác nhất, phù hợp nhất.
  • Gia sư có thể kiểm tra, đánh giá trình độ của trẻ ở vị trí nào một cách chính xác nhất, đồng thời hiểu và nắm bắt được tâm lý của các em. Trên cơ sở đó sẽ đưa ra phương pháp, cách thức dạy thích hợp với trẻ để đảm bảo một hiệu quả nhất.
  • Khi học “một với một”, việc nói sai, viết sai sẽ không khiến các em ngại ngùng hay xấu hổ. Hơn nữa, điều này tạo điều kiện sửa lỗi sai một cách tuyệt đối cho các em, giúp các em nhanh chóng nhận ra thiếu sót và tiến bộ.
  • Gia sư Tiếng Anh lớp một không chỉ là những người giúp bạn dạy con học tập mà họ cũng là những người gần gũi con, lắng nghe chia sẻ của con như những người bạn, những người anh chị trong nhà. Tạo được sự gần gũi giữa gia sư và con bạn thì viêc học tập sẽ trở nên thoải mái, không hề có sự căng thằng, tối ưu chất lượng học tập.
  • Giúp bạn tiết kiệm được thời gian đưa con đi học thêm. Do đó bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho việc khác như: chăm sóc bản thân, chăm sóc gia đình hay làm việc nhà,…

Tại sao nên tìm gia sư Tiếng Anh lớp một cho con

Việc học Tiếng Anh ngay từ lớp một giúp các em không chỉ có kết quả học tập tốt mà còn giúp trẻ vươn xa hơn với thế giới bằng ngôn ngữ chung – Tiếng Anh. Bài viết trên là những lợi ích vô cùng to lớn của việc tìm cho con một gia sư Tiếng Anh lớp một. Hãy cân nhắc thận trọng và đưa ra một quyết định đúng đắn, các bạn nhé.