Bạn là một tín đồ của tiểu thuyết ngôn tình, những bạn lại chưa tìm được những cuốn tiểu thuyết hay và ý nghĩa để là người bạn “gối đầu giường của mình”. Hãy đọc ngay TOP 6 tiểu thuyết ngôn tình hay nhất nên đọc ít nhất một lần, mà bài viết này của chúng tôi liệt kê ra nhé, đảm bảo sẽ khiến bạn cảm thấy thời gian bỏ ra đọc chúng là không hề sai lầm.

Đáng tiếc không phải là anh

Cuốn tiểu thuyết ngôn tình “Đáng tiếc không phải là anh” của tác giả Diệp Tử, kể về câu chuyện tình yêu rất đẹp của Diệp Tử với Hướng Huy trong những năm Đại học. Nội dung của cuốn tiểu thuyết nói cho bạn đọc hiểu, thấy được tình yêu mãnh liệt mà hai người dành cho nhau trong suốt năm đó là một tình yêu hết mình, yêu nhau bằng cả nhiệt huyết cũng như đam của tuổi trẻ.

Vậy nhưng, chỉ vì lý do gia đình mà Hướng Huy đã phải đi xa Diệp Tử tới đất nước Anh vô cùng xa xôi. Sau những năm tháng ở nước Anh, Hướng Huy trở về và hai người gặp lại ở quán cháo năm xưa. Khi này quán cháo đó con người, cảnh vật vẫn như vậy nhưng tình cảm của họ có còn hay không? Bà chủ quán là mẹ của Hướng Huy bà đã chờ đợi được con trai của mình trở về, còn Diệp Tử cô cũng đã đợi người con trai của mình suốt bao năm tháng đã qua. Nhưng liệu Diệp Tử có còn chấp nhận Hướng Huy thêm một lần nữa hay không? Khi mà trong trái tim cô vẫn luôn có hình bóng của anh. Các bạn hãy đọc ngay cuốn tiểu thuyết để có lời giải đáp nhé!

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em

Cuốn tiểu thuyết “Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” là của tác giả Minh Hiểu Khê, khi mới đọc tiêu đề lên chắc hẳn các bạn cũng sẽ như chúng tôi đều có cảm nhận buồn man mác, có chút gì đó thất vọng về tình yêu mà cuốn sách đem tới. Vậy nhưng nó thế nào? Hãy cùng khám phá qua tóm tắt nội dung cuốn tiểu thuyết nhé các bạn.

Nội dung trong cuốn sách này kể về một chàng trai tên Bùi Dực rất hoàn hảo, anh đẹp cả tâm hồn và vẻ bề ngoài. Còn nhân vật chính tên là Mễ Ái, cô đã cùng với Bùi Dực trải qua một mối tình rất đẹp, tình yêu của họ đẹp như câu chuyện cổ tích khiến bao nhiêu người nhìn vào đều cảm thấy ghen tị. Nhưng sự thật thì tình yêu của họ lại chẳng được trọn vẹn, bởi Bùi Dực đã dùng tính mạng của mình để bảo vệ cho Mễ Ái và cố gắng dùng đến những thở cuối cùng để nói “Anh yêu em” vô cùng yếu ớt trước khi lặng lẽ ra đi mãi mãi.

Sự ra đi của Bùi Dực là một nỗi buồn quá lớn với Mễ Ái, bởi thế mà cô đã sai lầm khi tìm hơi ấm từ một người khác mà cô nhầm tưởng trái tim Bùi Dực đã hiến cho họ. Câu truyện này ta càng đọc, sẽ có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau vậy nên các bạn đừng bỏ qua nhé.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh

Cuốn tiểu thuyết “Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh” của tác giả Thư Nghi là một cuốn sách gây được tiếng vang, ảnh hưởng lớn nhất trong giới trẻ về suy nghĩ, về sự tôn vinh một tình yêu bất diệt. Nội dung trong cuốn tiểu thuyết xoay quanh nhân vật vật nam chính có Tôn Gia Ngọc và nữ chính có tên Triệu Mai, thời gian họ yêu nhau không dài chỉ trong 10 tháng nhưng là một tình yêu đẹp, bền bỉ và trọn kiếp không phai luôn được khắc cốt ghi tâm muôn đời.

Triệu Mai đã phải gánh chịu một nỗi đau khổ tột cùng khi Tôn Gia Ngộ ra đi, về với cõi vĩnh hằng và khi này tình yêu của họ trở thành âm dương cách biệt, tình yêu đã chìm mãi ở thiên thu bất diệt. Vậy nhưng, khi đọc cuốn tiểu thuyết và cảm nhận được tình yêu mà Gia Ngộ dành cho Triệu Mai khiến cho ai cũng phải rơi lệ. Vì tình yêu với Triệu Mai mà Gia Ngộ luôn mong muốn người yêu của mình không được rơi lệ, điều đó thể hiện qua chính câu “Cô bé của tôi, chúc Em một đời bình an – vui vẻ” và mong muốn Triệu Mai sẽ mãi được hạnh phúc – bình yên. Dù cái kết trong cuốn tiểu thuyết không thực sự như mong đợi vì tình yêu có sự chia xa, nhưng ý nghĩa của nó thì lại xâu xa về tình yêu bất diệt nên các bạn nhớ đọc nhé.

Mãi mãi là bao xa

Tiểu thuyết Mãi mãi là bao xa là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng do tác giả Diệp Lạc Vô Tâm sáng tác, nội dung trong tiểu thuyết kể về câu chuyện tình yêu của một thầy giáo sư tên Dương Lam Hàng với Bạch Lăng Lăng. Tình yêu của họ có đủ hương vị của sóng gió, thử thách và họ đã cùng nhau vượt qua nó để có một tình yêu đích thực.

Đọc từng trang trong cuốn tiểu thuyết này các bạn sẽ thấy rõ, tình yêu của hai người này có rất nhiều cung bậc cảm xúc và đôi khi tưởng chừng cả hai sẽ buông tay, mất hết hy vọng. Vậy nhưng, vượt qua được tất cả tình yêu của hai người đã được trọn vẹn khi một năm sau ở Nhật Bản hai người gặp lại nhau, cùng nhau viết tiếp câu chuyện của một tình yêu đẹp. Nếu như bạn là một người đang gặp khó trong tình yêu, đang cảm thấy mất hết hy vọng thì cuốn tiểu thuyết này chính là người bạn đang cần cho bạn đấy.

Yêu là thế

Yêu là thế cũng là một cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay của Diệp Lạc Vô Tâm, gây được tiếng vang và nhiều người săn đón khi mới xuất bản. Nội dung trong tác phẩm này đã ghi lại dấu ấn vô cùng ngọt ngào của hai nhân vật chính, với muôn vàn mẩu truyện nhỏ xoay quanh chính cuộc đời của họ.

Tình yêu của hai người rất đơn giản, nhưng nó lại rất chân thực khiến cho bất cứ một ai đã đọc Yêu là thế đều ngậm ngùi xúc động. Đọc tác phẩm này bạn sẽ được tác giả dẫn dắt những điều mười năm tuổi trẻ phải trải qua, sẽ có đủ hương vị của tình yêu cũng như cuộc sống.

Bến xe

Tiểu thuyết ngôn tình Bến xe của tác giả Thương Thái Vi có cốt chuyện buồn, khi kể tình yêu không trọn vẹn của một thầy giáo trẻ bị khiếm thị tên Chương Ngọc với cô học trò nhỏ tên Liễu Địch. Trong cuộc sống của chúng ta điều đáng sợ nhất là những lời ra tiếng vào của “miệng lưỡi thế gian” thì câu truyện của hai thầy trò trong Bến xe chính là nạn nhân của điều đó, vì lời nói của người đời, vì muốn bảo vệ thanh danh cho người mình yêu mà Chương Ngọc đã dùng tính mạng của mình, dùng cái chết của mình để làm điều đó.

Dù cái chết của Chương Ngọc cho mọi người thấy rõ một tình yêu cao thượng của anh với Liễu Địch, nhưng trong lòng của cô lại phải gánh chịu một vết thương quá lớn mà chẳng thể nào lành. Để tình yêu của hai người mãi trọn vẹn, Liễu Địch đã hứa sẽ thực hiện tiếp giấc mơ của Chương Ngọc khi anh còn sống, cô sẽ sống vì anh và cô tin rằng anh ấy luôn bên cô theo dõi và mỉm cười với cô một cách vui vẻ. Lời thề hẹn của hai người sẽ mãi được Liễu Địch ghi nhớ “ Liễu  Địch nếu có kiếp sau, Tôi sẽ ở Bến xe này chờ em”.

Kết luận

Đó là TOP 6 tiểu thuyết ngôn tình hay nhất nên đọc ít nhất một lần, mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc. Hy vọng, đó là gợi ý hay và các bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn với nội dung trong đó. Tình yêu có muôn màu và mỗi chúng ta đều sẽ phải trải qua chúng, vậy nên dù tình yêu trong tiểu thuyết có buồn thì cũng đừng vội bi quan là ngoài đời mình sẽ như vậy các bạn nhé. Hãy cứ yêu mãnh liệt, để cảm nhận rõ hương vị tình yêu đem tới cho chúng ta.