Rate this post

Toán là một trong những môn học chủ đạo theo suốt quá trình học tập của học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Tuy nhiên, đa phần các em đều gặp những khó khăn nhất định với môn học này bởi tính đặc thù của môn Toán đòi hỏi cao về tư duy logic, sáng tạo trong các dạng bài tập khác nhau. Chính vì thế các bậc phụ huynh thường tìm đến gia sư dạy Toán để giúp con mình bổ sung thêm kiến thức về môn học khó nhằn này. Nhưng câu hỏi được đặt ra rằng “Tiêu chí nào để chọn gia sư dạy kèm môn Toán cho con?”. Bài viết dưới đây chắc hẳn sẽ hữu ích đối với các bậc cha mẹ đang tìm kiếm cho con một gia sư chuyên Toán:

Tiêu chí lựa chọn gia sư dạy kèm môn Toán cho con

1. Kiến thức vững chắc

Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu cho việc lựa chọn gia sư dạy kèm môn Toán cho con. Một gia sư nắm chắc kiến thức của mình thì mới có thể truyền đạt bài học cho học sinh. Một gia sư giỏi thì mới có thể có những học trò giỏi. Thử hỏi rằng, khi chính giáo viên dạy Toán còn đang mông lung, mơ hồ về kiến thức của chính mình, thì bằng cách nào học sinh – những người trực tiếp tiếp thu kiến thức, có thể hiểu và tiến bộ được?

Và câu hỏi nữa được đặt ra rằng “Làm sao ta có thể tìm được người gia sư dạy Toán giỏi?”Có nhiều cách để có thể tìm cho con mình một người thầy tốt. Ta có thể thông qua người thân, người quen, những người từng thuê cho con mình một gia sư, để có thêm lời giới thiệu, gợi ý về một gia sư môn Toán chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể đến những trung tâm gia sư uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành giảng dạy tại nhà này.

>>> Xem thêm gia sư ở hà nội

2. Cách truyền đạt kiến thức thông minh

Gia sư dạy kèm Toán bạn tìm được có thể là một người học rất giỏi, với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ nhưng lại chưa chắc sẽ là một gia sư giỏi. Vì việc truyền đạt cho học sinh kiến thức là một phương thức hoàn toàn khác với việc học. Mỗi người sẽ có tư duy khác nhau về cùng một vấn đề, và học sinh cũng vậy. Có những em học rất nhanh và chăm chỉ, lại có những em học hơi chậm, hoặc vô cùng lười biếng. Nếu là gia sư dạy Toán tốt, họ sẽ có những phương pháp riêng để truyền tải kiến thức một các hiệu quả nhất cho từng học sinh.

Bên cạnh đó, nếu gia sư bạn tìm được là một con người cứng nhắc, tức là dành toàn bộ thời gian cho việc học tập hay giao quá nhiều bài tập về nhà cho con bạn, thì đây cũng chưa chắc là một gia sư giỏi. Bởi việc thúc ép học sinh học tập quá nhiều sẽ khiến các em cảm thấy gò bó, căng thẳng và không tự nguyện. Điều này sẽ không đem lại hiệu quả sư phạm cao, đồng thời thể hiện rằng kĩ năng của gia sư dạy kèm Toán của con bạn cũng không thực sự chuyên nghiệp và chất lượng.

Tiêu chí lựa chọn gia sư dạy kèm môn Toán cho con

3. Đạo đức và tác phong của gia sư

Gia sư sẽ là người tiếp xúc và kèm cặp có ảnh hưởng lớn đến học sinh. Vì thế, đạo đức cũng như tác phong của họ sẽ là tấm gương mẫu mà con bạn sẽ noi theo. Phong thái chuẩn mực nghề giáo, tâm thế giảng dạy thoải mái tự tin sẽ là một trong những điều quan trọng, để bạn đánh giá và lựa chọn cho con em mình một gia sư dạy kèm môn Toán có chuyên môn và phù hợp nhất.

Bài viết trên với những tiêu chí rõ ràng hẳn sẽ hữu ích cho những bậc cha mẹ vẫn đang tìm cho con mình một gia sư dạy Toán phù hợp. Các em học sinh đang ở lứa tuổi mới lớn sẽ thích tìm tòi và bắt chước những điều mới mẻ. Biện pháp tốt nhất là bạn nên trao đổi thẳng thắn với gia sư dạy kèm tại nhà trước khi tuyển chọn, về kế hoạch cũng như nội dung học tập và sở thích của các em để dễ dàng cho quá trình dạy và học tập sau này nhé.