Rate this post

Đọc sách rất tốt, sách đem đến cho chúng ta không chỉ tri thức mà đây cũng là cách giúp mỗi người đánh bay Stress, suy nghĩ tiêu cực một cách hiệu quả. Thế nhưng mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng đọc thể loại sách nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là thông tin về Top 6 cuốn sách tâm lý học nên đọc để giúp cuộc đời hạnh phúc hơn, các bạn hãy đọc ít nhất là 1 lần.

Phi lý một cách hợp lý

phi lý một cách hợp lý

Trong cuộc sống của mình, đã khi nào các bạn tự đặt câu hỏi vì sao mình bị mất ngủ? Tại sao mình lại hay buồn? Hay đơn giản là sao bạn cần phải giảm cân hay chưa? Chắc chắn là có rất nhiều lần đúng không ạ. Các bạn ạ, những câu hỏi đó cảm giác là đơn giản, nhưng mà lại không hề dễ trả lời chút nào và đó chính là chủ đề trong cuốn sách Phi lý một cách hợp lý đấy nhé.

Cuốn sách này có ba cuốn, do tác giả Dan Ariely viết và bạn cực chạy. Nội dung trong cuốn sách tập trung nói về những điều phi lý trí của con người, nhưng nó lại cũng đưa ra lời giải đáp xoay quanh các câu hỏi về cơ chế tâm lý của bản thân mỗi người trong chính cuộc sống đời thường. Theo đánh giá, cuốn sách này khi ra đời đã lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất trên báo New York Times.

Nếu như bản thân cứ đặt ra quá nhiều câu hỏi, nhưng mãi không thể tự tìm được câu trả lời thì chúng ta dễ rơi vào trạng thái mất phương hướng. Mỗi khi như thế, bạn nên đọc sách tâm lý học và nhất là Phi lý một cách hợp lý, để được thoải mái nhất và tự tin hơn với công việc bản thân đang làm nhé.

Trong chớp mắt

Trong chớp mắt là cuốn sách nói về việc chúng ta nghĩ những không cần phải suy nghĩ quá nhiều, trong đó những quyết định được đưa ra chỉ là trong cái chớp mắt nhiều người nghĩ là tầm thường mà lại không tầm thường các bạn ạ. Cuộc sống này, có người luôn có những quyết định vô cùng sáng suốt, có người lại mãi sai trái lẫm lỗi và quẩn quanh,… không tìm ra lối thoát. Cũng có nhiều người họ hành động theo một bản năng có trong họ, rồi họ chiến thắng và một số lại luôn có kết thúc là sai lầm… Tất cả những điều đó sẽ được cuốn sách này giải đáp cho bạn đọc.

sách trong chớp mắt

Có thể chẳng mấy trong chúng ta biết rằng, ở điều kiện công sở, trong lớp học, trong phòng ngủ, trong nhà bếp,… mỗi nơi thì bộ não sẽ có một cách hoạt động riêng. Thường những quyết định đúng đắn nhất, nó lại không hề bắt nguồn từ việc có lý do và cần phải giải thích cho người khác một cách rõ ràng mà là chớp nhoáng.

Tất cả những điều này, đều được cuốn sách tâm lý Trong chớp mắt đề cập đến, giải đáp. Nó quá hay, quá thiết thực với chúng ta đúng không các bạn? Đừng chần chừ, mà không tìm hiểu và cuốn sách này ngay đi nhé các bạn.

Đi tìm lẽ sống

Đi tìm lẽ sống là cuốn sách nói về việc tìm kiếm sự sinh tồn. Cuốn sách này được tác giả viết có ý giống với nội dung của người Do Thái tìm lẽ sống khi bị phát xít Đức tiêu diệt ở Đức và Đông Âu. Vậy nhưng, trái với sự đau thương thì trong cuốn sách lại có rất ít những khung màu khó nhọc, đau thương và mất mát mà tập trung vào nỗ lực, sức mạnh để giúp tác giả sinh tồn.

sách đi tìm lẽ sống

Thông qua những gì cuốn sách đưa tới, cái mà tác giả muốn chúng ta hướng đến chính là việc hãy tìm cho bản thân lẽ sống và ý nghĩa của cuộc sống này. Trong đó có 3 nguồn ý nghĩa sống cơ bản mà đời người chúng ta cần phải trải qua chính là: Thành tựu của công việc, sự quan tâm cũng như chăm sóc của mình đối với người thân yêu, lòng can đảm của bản thân đối mặt với những gay go trong cuộc sống. Thực tế, khó khăn và đau khổ không là gì trong cuộc sống này cả, chính phản ứng của mình mới giúp cuộc đời này ý nghĩa hơn.

Với những điều đó, giúp cho Đi tìm lẽ sống trở thành một cuốn sách tâm lý học rất hay, cần thiết mà chúng ta cần đọc. Mất phương hướng, mệt mỏi và chán nản trong cuộc sống này đều có lý do của nó. Thay vì cứ tìm câu hỏi là tại sao? Thì đọc sách, lắng nghe những chia sẻ của người đi trước bạn sẽ biết mình nên làm thế nào cho tốt và Đi tìm lẽ sống sẽ giúp bạn làm điều đó rất hoàn hảo.

Nghịch lý của sự lựa chọn

Nghịch lý của sự lựa chọn là cuốn sách tâm lý học, có giá trị mà chúng ta nên đọc vì nó chỉ ra hai yếu tố:

Thứ nhất, nó có những chứng cứ đưa ra vô cùng thuyết phục khi biện luận về việc chúng ta sống tốt hơn nếu như đưa ra ít sự chọn lựa. Nó chỉ ra nhiều người đang quá vất vả trong quá trình tìm ra các quyết định chọn lựa nào là tốt nhất.

Thứ hai, nội dung trong sách cũng bỏ qua nhiều phần để giới thiệu cho bạn đọc xu hướng ở việc nghiên cứu hiện tại của ngành tâm lý học ơ lựa chọn với cuộc sống con người vô cùng hấp dẫn.

Vì thế, nếu như không biết nên đọc sách tâm lý học nào, thì bạn có thể đọc cuốn này. Có lẽ nó sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc, suy nghĩ đang ấp ủ trong bạn đấy.

Tư duy nhanh và chậm

Con người chúng ta thường tự đánh giá mình là sinh vật có một lý trí vô cùng mạnh mẽ, những quyết định – đánh giá được đưa ra luôn nằm trong tầm kiểm soát, có sự tính toán kỹ lưỡng. Nhưng sự thật thì không phải như vậy, bởi dù có cẩn trọng, có tính toán kỹ như thế nào? Thì những quyết định cuối cùng liên quan đến kinh tế, hành động của bạn vẫn là dựa vào tính chủ quan của mình mà thôi. Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm của tác giả Daniel Kahneman sẽ chỉ ra cho chúng ta rất rõ sự hợp lý – phi hợp lý ở tư duy của chính bản thân chúng ta.

Cuốn sách này có tính hàn lâm rất co, nó vô cùng bổ ích cho tất cả chúng ta và có một giọng văn vô cùng dễ hiểu, vui nhộn. Mặc dù đã có khá nhiều cuốn sách đề cập đến vấn đề hợp lý – phi hợp lý ở tư duy của con người, cũng như các đánh giá, quyết định của con người đưa ra. Nhưng mà cuốn sách này vẫn được đánh giá là một “kiệt tác” mà chúng ta không nên bỏ qua.

Những kẻ xuất chúng

những kẻ xuất chúng

Những kẻ xuất chúng là cuốn sách giúp cho bạn đọc tìm được câu trả lời về câu hỏi bản thân đang đặt ra, thông qua những phân tích về xã hội – văn hóa từ thế hệ của những con người kiệt xuất như là Mozart, Bill Gates, Beatles cũng như những điều thất bại đáng kinh ngạc của một vài người khác. Trong cuốn sách này, tác giả chỉ rõ mỗi chúng ta ngoài tài năng, tham vọng khi thành công thì đều sẽ được thừa hưởng cơ hội đặc biệt để có thể rèn luyện được kỹ năng. Từ đó giúp họ vượt lên trên những con người ở cùng trang lứa

Với giọng văn hay, câu chuyện có nội dung lôi cuốn và nhân vật cụ thể về nghị lực vươn lên. Cuốn sách là một tác phẩm hay, một điều quan trọng trong tâm lý mà người thành công cần đạt được. Do đó, đọc sách tâm lý học thì các bạn đừng bỏ qua cuốn sách này.

Kết luận

Trên đây là gợi ý, thông tin về Top 6 cuốn sách tâm lý học nên đọc để giúp cuộc đời hạnh phúc hơn mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng, đó là những gợi ý hay giúp các bạn tìm cho mình cuốn sách hợp với tâm trạng, suy nghĩ và giúp bản thân hiện tại. Sách tâm lý học khá nhiều, nhưng tìm được cuốn sách hay, thiết thực với mình thì không phải dễ đâu nhé các bạn, vì thế không cần đọc nhiều chỉ cần đọc đúng và đủ là bạn đã thành công rồi.